วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

คณะผู้บริหาร อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ โชว์ พัทยา จัดฉลองครบรอบ 37 ปี

เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 8 พ.ย. 61 ที่ ลานด้านหน้า อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ โชว์ทางบริษัทอัล คาซ่าร์ จำกัด ได้จัดงานฉลองครบรอบ 37 ปี โดยมีคณะผู้บริหาร นำโดย นายสุทัศน์ เพ็ชรตระกูล ประธานกรรมการ บริษัทอัลคาซ่าร์ นายสมพันธ์ เพ็ชรตระกูล ผู้ก่อตั้งบริษัทอัลคาซ่าร์ นายกิติวงศ์ ชัยศุภกิจ ผู้จัดการทั่วไป และบรรดาพนักงาน เข้าร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ทาง อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ ได้มีการทำบุญครบรอบ 37 ปี ซึ่ง ทางคณะผู้บริหารได้มีการตัดเค้ก และร่วมรับประทานอาหารพร้อมเพรียงกันและการแจกรางวัลพร้อมใบเกียรติบัติแก่พนักงานที่ทำงานควงคู่กับทางบริษัทมายาวนานกว่า 10 ปี อีกด้วย

บริษัทอัลคาซ่าร์จำกัด หรือที่เรารู้จักกันในนาม “อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์” เปิดดำเนินกิจการในครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2524 ภายใต้แนวคิดของครอบครัว “เพ็ชรตระกูล” ซึ่งเดิมประกอบธุรกิจด้านการรับเหมาก่อสร้างในนาม “ห้างหุ้นส่วนจำกัดสามประสิทธิ์” โดยแรกเริ่มโรงละครอัลคาซ่าร์นั้นสามารถบรรจุผู้ชมได้เพียง 350 ที่นั่ง และมีทีมนักแสดงชายและสาวประเภทสอง กลุ่มเล็กๆ พร้อมทีมงานเพียง 100 กว่าคนเท่านั้น แต่ด้วยวิสัยทัศน์ของคณะผู้บริหารที่ต้องการรองรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างเพียงพอในอนาคต จึงได้มีโครงการที่จะก่อสร้างโรงละครหลังใหม่ขึ้น และในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2533 โรงละครขนาดใหญ่ของอัลคาซ่าร์ ภายใต้รูปลักษณ์ของสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย ที่สามารถรองรับผู้เข้าชมได้ร่วม 1,000 คนต่อรอบการแสดงจึงแล้วเสร็จ โดยเปิดรอบปฐมทัศน์ขึ้นพร้อมระบบฉาก แสง สี เสียง และเวทีที่สมบูรณ์แบบ บวกกับความลงตัวของรูปแบบการแสดงเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวเท่านั้น

และในวันนี้ “อัลคาซ่าร์” ได้รับการกล่าวขวัญไปทั่วโลกว่าเป็นสุดยอดของคาบาเร่ต์ไทย และยังเป็นผู้นำความทันสมัยระบบเทคนิคต่างๆ มาใช้พัฒนาการแสดงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแต่ละปีอัลคาซ่าร์ได้ทุ่มงบประมาณนับล้านบาทในการพัฒนาผลงาน ผนวกกับความคิดสร้างสรรค์ของทีมงานเพื่อสร้างสรรค์ผลงาน เป็นเวลาร่วม 30 ปี ที่อัลคาซ่าร์ ยืนหยัดอยู่คู่เมืองพัทยา โดยสามารถนำเงินตราต่างชาติหมุนเวียนเข้าสู่ประเทศไทยได้อย่างมหาศาล และจนถึงวันนี้นับได้ว่า “อัลคาซ่าร์” ถือเป็นอีกหนึ่งความหมายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างตอบรับสนใจที่จะเข้าชมการแสดง ซึ่งอัลคาซ่าร์เปิดให้บริการทุกวัน วันละ 3 รอบ ได้แก่ รอบ 18:30 น., รอบ 20:00 น., รอบ 21:30 น. โดยแต่ละรอบใช้เวลาในการแสดงประมาณ 70 นาที โดยชุดการแสดงอันหลากหลาย ครบครันทุกสีสันอารมณ์ ด้วยศิลปะการแสดงจากนานาประเทศและการแสดงที่ล้ำสมัยเหนือจินตนาการ เพื่อให้ผู้ชมเต็มอิ่มและถูกรวบรวมไว้ในการแสดงต่างๆ …….