วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

ขนส่ง-ตำรวจ ลุยเกาะล้านเตรียมพร้อมความปลอดภัย ช่วงเทศกาลลอยกระทง

ขนส่ง-ตำรวจ ลุยเกาะล้านเตรียมพร้อมความปลอดภัย ช่วงเทศกาลลอยกระทง

กรมการขนส่งทางบกเตรียมพร้อมความปลอดภัย ช่วงเทศกาลลอยกระทง 2561 บนพื้นที่เกาะล้านย้ำ!!!ให้บริการรถโดยสารสาธารณะด้วยความปลอดภัยสูงสุด และห้ามเอาเปรียบผู้โดยสาร พนักงานขับรถไร้สารเสพติดและแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์ ฝ่าฝืนดำเนินการตามกฎหมายขั้นสูงสุดทุกราย

วันนี้ 6 พ.ย.61 วันนี้ กรมการขนส่งทางบก นำโดย นายกนิษฐฐ์ เจียรุจีกุล ขนส่งจังหวัดชลบุรี พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สว.จร.สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และกองร้อยรักษาความสงบอำเภอบางละมุง สังกัด มทบ.14 ลงพื้นที่เกาะล้าน เพื่อตรวจรถโดยสารสาธารณะทั้งรถสองแถว และรถจักรยานยนต์รับจ้าง ในเรื่องความพร้อมของพนักงานขับรถและสภาพตัวรถ ตรวจสอบสภาพความมั่นคงแข็งแรงของตัวรถ พร้อมมอบนโยบายในการให้บริการนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลลอยกระทงในวันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายน 2561 นี้


นายกนิษฐฐ์ เจียรุจีกุล ขนส่งจังหวัดชลบุรี ชี้แจงว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรีขึ้นมาที่เกาะล้านเพื่อจะมาตรวจความพร้อมรองรับเทศกาลลอยกระทงของรถสองแถวและจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งสหกรณ์เดินรถบ้านเกาะล้าน มีจำนวนทั้งสิ้น 33 คัน นอกจากจะตรวจสอบในเรื่องของตัวรถ คนขับแล้ว พร้อมกำชับให้คนขับรถขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ใช้ความเร็วให้เหมาะสม เกิดความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวและผู้โดยสารมากที่สุด

เนื่องจากเกาะล้าน มีสภาพพื้นที่มีความลาดชันสูง ยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะการห้อยโหนอยู่ท้ายรถสองแถวต้องไม่มี สำหรับรถจักรยานยนต์รับจ้าง มาดูในเรื่องของตัวรถ คนขับ และอัตราค่าโดยสารต้องเป็นไปตามกรอบที่กฎหมายกำหนดเพื่อให้ประชาชนได้รับการบริการที่เป็นธรรม และสามารถท่องเที่ยวได้อย่างมีความสุขในช่วงเทศกาลลอยกระทงนี้ ฝ่าฝืนกระทำผิดกฎหมายหรือมีการกระทำผิดซ้ำซาก จะดำเนินมาตรการลงโทษขั้นสูงสุดทุกราย

ด้าน พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่าในส่วนของ สภ.เมืองพัทยา ได้เน้นย้ำรถจักรยานยนต์รับจ้างเป็นพิเศษในเรื่องของการสวมใส่หมวกนิรภัยทั้งคนขับและผู้ซ้อนท้าย ให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถสองแถวห้ามทิ้งผู้โดยสารระหว่างทางโดยเด็ดขาด…