วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

ปิดอุโมงค์ทางลอดสุขุมวิทพัทยากลางวันที่ 2 ทำสะพานลอยคนพิการส่งผลให้จราจรหนาแน่น

ปิดอุโมงค์ทางลอดสุขุมวิทพัทยากลางวันที่ 2 ทำสะพานลอยคนพิการส่งผลให้จราจรหนาแน่น เจ้าหน้าที่ระดมกำลังลงพื้นที่อำนวยความสะดวก

มีรายงานว่าบรรยากาศการปิดผิวจราจรภายในอุโมงค์ทางลอดพัทยา เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ฝั่งขาเข้าอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี วันนี้ (3 ก.ย.) ซึ่งถือเป็นวันที่ 2 หลังจากเจ้าหน้าที่ได้เริ่มปิดไปตั้งแต่ช่วงคืนวันที่ 1 กันยา ยนที่ผ่านมาเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดสร้างสะพานลอยทางข้ามเพื่อคนพิการ ซึ่งจะดำเนินการตั้งแต่วันที่ 2 – 6 กันยายนนี้ โดยแผนงานดังกล่าวจะปิดอุโมงค์ทางลอดไปตลอดช่วงเวลาทั้งหมด ขณะที่วันนี้จะทำการปิดอุโมงค์ลอดทางแยก ฝั่งขาเข้าชลบุรี ตั้งแต่เวลา 10.00น.ไปจนถึงเวลา 16.00น.ก่อนจะเปิดการจราจรตามปกติ ขณะที่ใน 6 กันยายน 2561 จะทำการปิดการจราจรทั้ง 2 ฝั่งรวมทั้งบนถนนสุขุมวิทเลียบทางลอด ตั้งแต่ช่วง เวลา 20.00 น.- 22.00 น. ทั้งนี้เพื่อทำการเคลื่อนย้ายโครงเหล็กสะพานลอยคนเดินข้ามเพื่อคนพิการ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการก่อสร้างอุโมงค์ลอดทางแยกพัทยากลาง จากพื้นที่ก่อสร้างวัดญาณสังวราราม มาติดตั้งบริเวณริมถนนด้านหน้าโรงเรียนอาชีวะพระมหาไถ่เพื่อคนพิการ ใกล้ปากทางเข้าอุโมงค์ลอดทางแยกต่อไป

ขณะที่บรรยากาศการจราจรหลังทำการปิดอุโมงค์ลอดทางแยกพบว่าการจราจรทั้ง 2 ฝั่ง พบว่าหนา แน่นเป็นบางช่วง โดยฝั่งขาเข้าสัตหีบกาจราจรจะติดขัดตั้งแต่ช่วงบริเวณทางลงมอเตอร์เวย์ไปถึงแยกพัทยากลาง ส่วนฝั่งขาเข้าชลบุรีการจราจรจะติดขัดตั้งแต่บริเวณแยกพัทยาใต้ไปจนถึงแยกพัทยากลาง ซึ่งทั้ง 2 ฝั่งรถที่สัญญาไปมาจะสามารถวิ่งได้ ฝั่งละ 3 เลนส์จาก 5 เลนล์ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยามาคอยอำนวยความสะดวกในการให้สัญญาณมือตลอดเส้นทาง

ด้าน พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่าได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่จราจรไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่สัญจรไปมาตลอดเส้นทาง พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเคลื่อนที่เร็วไว้ค่อยประชาชนสัมพันธ์ไม่ให้รถทุกชนิดจอดบนถนนสุขุมวิท ตั้งแต่ลงจากถนนมอเตอร์เวย์ไปถึงจนปากทางแยกพัทยากลาง เพื่อไม่ให้รถจอดกีดขวางจราจร ซึ่งการจราจรในช่วงเช้าวันนี้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ทั้งนี้อยากจะฝากบอกให้ประชาชนที่สัญจรไปมาให้มีการหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนสุขุมวิทไปใช้เส้นทางเลียบทางรถไฟ ซึ่งบริเวณถนนเลียบทางรถไฟนั้นได้มีการประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ละพื้นที่คอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนด้วยเช่นกัน โดยภาพรวมการจราจรนั้นเป็นไปที่มีการวางแผนเอาไว้ ด้วยเพราะได้มีการประ ชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนทราบล่วงหน้าก่อนจะมีการปิดอุโมงค์ ทั้งนี้อยากจะฝากถึงประชาชนที่สัญจรไปมาเส้นทางสุขุมวิทพัทยากลางให้มีการศึกษาเส้นทางและให้มีการเผื่อเวลาในการเดินทาง อีกทั้งให้มีรักษาระเบียบวินัยการจราจรแลมีน้ำใจกับเพื่อร่วมทางอีกด้วย…