วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

“ปรเมศวร์” รองนายกเมืองพัทยาร่วมพบปะเจรจาธุรกิจกระตุ้นการเดินทางกับคณะผู้แทนการท่องเที่ยว กลุ่ม First visitors จากกลุ่มตลาดบอลติก กว่า 13 บริษัท

“ปรเมศวร์” รองนายกเมืองพัทยาร่วมพบปะเจรจาธุรกิจกระตุ้นการเดินทางกับคณะผู้แทนการท่องเที่ยว กลุ่ม First visitors จากกลุ่มตลาดบอลติก กว่า 13 บริษัท

วันนี้ (5 พ.ย.2561) นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นผู้แทนนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ในการพบปะเจรจาธุรกิจกับคณะผู้แทนการท่องเที่ยวจากเอสโทเนีย โดยมีนางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานพัทยา กล่าวต้อนรับพร้อมนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวมุมมองใหม่ของพื้นที่พัทยา ซึ่งมีผู้ร่วมงานดังกล่าวเป็นจำนวนมากประกอบด้วย นางรุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผอ.ภูมิภาคยุโรป แอฟริกาและตะวันออกกลาง นางดารัตน์ สุรักขกะ ผอ.กองการท่องเที่ยวและกีฬา อบจ.ชลบุรี นางอรวรา กรพินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว นายวัชรพล สารสอน รอง ผอ.ททท.สำนักงานพัทยา นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย อุปนายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ณ ร้านอาหาร A La Campagne พัทยาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสตอกโฮล์มร่วมกับคณะ association estonian Travel Agencies กำหนดจัดกิจกรรมพบปะเจรจาธุรกิจโดยมีบริษัทนำเที่ยวจากตลาดเอสโทเนียเข้าร่วมงานจำนวน 13 หน่วยงาน เดินทางสำรวจสินค้าทางการท่องเที่ยวเส้นทางกรุงเทพฯ ระยอง พัทยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวมุมมองใหม่ของพื้นที่พัทยาให้แก่นักท่องเที่ยวกลุ่ม First Visitor จากตลาดเอสโทเนีย รวมทั้งเข้าร่วมงานพบปะเจรจาธุรกิจในฐานะผู้ซื้อกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวพื้นที่ชลบุรี ซึ่งเข้าร่วมงานในฐานะผู้ขาย ซึ่งกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การนำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวมุมมองใหม่ของพื้นที่พัทยาและชลบุรีให้แก่ Agent จากประเทศเอสโทเนียและการเปิดเวทีเจรจาธุรกิจเพื่อนำเสนอแพคเกจทางการท่องเที่ยวที่เหมาะสมสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่ม First Visitor จากกลุ่มตลาดบอลติก อาทิ เอสโทเนีย ลัตเวียและลิทัวเนีย เป็นต้น รวมทั้งกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายมายังพื้นที่พัทยาและชลบุรีเพิ่มมากขึ้น


นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐร์ รองนายกเมืองพัทยากล่าวว่า ในฐานะผู้แทนของนายกเมืองพัทยาและชาวพัทยา รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทุกๆท่านสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวทั้งในส่วนประเทศไทย และพัทยา เนื่องจากประเทศไทยเป็นหนึ่งในสถานที่ๆนักท่องเที่ยวปรารถนาที่จะได้มาเยือน ซึ่งรัฐบาลมีนโยบายในการขับเคลื่อนการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งนี้เมืองพัทยาได้รับนโยบายสานต่อเพื่อนำเสนอพัทยาในมุมมองใหม่ๆภายใต้สโลแกน “พัทยา วาไรตี้” ด้วยความหลากหลายที่มีพร้อมสรรให้ทุกๆท่านเลือกได้ตามความพึงพอใจ รวมทั้งทะเลที่สวยงาม วัฒนธรรมที่น่าสนใจ กิจกรรมกีฬาที่น่าทึ่ง แหล่งบันเทิงต่างๆ ซึ่งในวันนี้มีบริษัทด้านการท่องเที่ยวจำนวน 30 บริษัทที่มาร่วมในงานนี้ ซึ่งพร้อมจะให้ข้อมูลที่น่าสนใจแก่ท่านแล้ว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเกิดความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวในอนาคตต่อไป

นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา กล่าวว่าในปี 2560 มีนักท่องเที่ยวจากกลุ่มตลาดบอลติกเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทยประมาณ 50,000 คนและร้อยละ 45 เป็นนักท่องเที่ยวจากสาธารณรัฐเอสโทเนีย เนื่องจากนักท่องเที่ยวจากตลาดบอลติกนิยมเลือกเดินทางมายังประเทศเขตร้อนในช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวชายทะเล จึงเป็นโอกาสทางการตลาดของประเทศไทยและเมืองพัทยา ในการ สร้างการรับรู้เกี่ยวกับสินค้าทางการท่องเที่ยวที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวกลุ่มตลาดบอลติก…..