วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 23, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสัตหีบอาชญากรรม

พบศพชาวฝรั่งเศสดิ่งชั้น 17 คอนโดดับอนาถ

พบศพชาวฝรั่งเศสดิ่งชั้น 17 คอนโดดับอนาถ


เวลา 09.30 น. วันนี้ (3 ก.ย.) พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา นำกำลัง พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบเหตุคนตกจากที่สูงเสียชีวิต ภายในคอน โดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ Mr.Michel Hostailler (มิเชล ฮอสเทลเลอร์) อายุ 80 ปี สัญชาติฝรั่งเศส สภาพศพนอนคว่ำ ไม่สวมรองเท้า แขนขาผิดรูป เลือดไหลนองพื้น โดยมี นายศิวพร ปาลา อายุ 38 ปี แฟนหนุ่มชาวไทย นั่งร่ำไห้ร้องไห้ฟูมฟายจนเป็นลมล้มหมดสติ

สอบถาม นายศิวพร เปิดเผยว่าคบหากับนายมิเชล มาประมาน 1 ปีกว่า โดยพักอาศัยที่ห้องหมายเลข 965 บนชั้น 17 ซึ่งระยะหลังๆ ทราบเพียงว่า นายมิเชล มีปัญหากับอดีตภรรยาที่ประเทศฝรั่งเศส แต่ก็ไม่ได้แสดงอาการเครียดหรือซึมเศร้าแต่อย่างใดกระทั่งล่าสุดช่วงเช้าประมาน 6.30 น. วันนี้ได้ออกจากห้องพักไปทำบุญใส่บาตรที่วัด ซึ่งก่อนเดินทางออกจากห้องได้พูดคุยกับนายมิเชล ตามปกติ มิหนำซ้ำได้จูบหอมแก้มแสดงความรักกันก่อนออกจากห้องอีกด้วย โดยไม่มีท่าทีของคนที่คิดจะฆ่าตัวตาย จนเมื่อตนกลับมาถึงคอนโดก็พบคนรักกลายเป็นศพไปแล้วดังกล่าว

จากการสอบถาม รปภ.ประจำคอนโด ทราบว่า ปกติ นายมิเชล ผู้ตาย ลงมาออกกำลังกายในช่วงเช้าเป็นประจำ ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้เปิดประตูทางเข้าคอนโดให้กับ นายมิเชล และหลังจากผู้ตายได้ขึ้นลิฟท์ไปเพียง 5 นาที จึงได้ยินเสียงสิ่งของกระแทกกับต้นไม้จนหัก เมื่อออกมาตรวจสอบจึงพบศพดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในห้องผู้ตาย ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน หรือการต่อสู้ใดๆ อีกทั้งยังพบจดหมายลาตาย ที่เขียนเป็นภาษาฝรั่งเศส จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ เชื่อว่าผู้ตายอาจจะเกิดความเครียดจากปัญหาชีวิต จึงคิดสั้นกระโดดจากริมระเบียงห้องพักลงมาเพื่อดับชีวิตตัวเองดังกล่าว……