วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
การเมืองข่าวด่วนพัทยาสังคม

“สุจิตรา” เอกอัครราชฑูตอินเดีย ประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดกิจกรรมงาน “รำลึก ในโอกาสครบ 550 ปี วันประสูติกาล พระปฐม บรมศาสดา “คุรุนานักเทพ” แห่งศาสนาซิกข์

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=SL3tGo_4Q4c[/embedyt]
วันนี้ เวลา 10.00 น.วันที่ 26 กันยายน 2562 นางสุจิตรา ดูไร (Suchitra Durai) เอกอัครราชฑูตอินเดีย ประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดกิจกรรมงาน “รำลึก ในโอกาสครบ 550 ปี วันประสูติกาล พระปฐม บรมศาสดา “คุรุนานักเทพ” แห่งศาสนาซิกข์
โดยมี นายอำริกซิงห์ กาลรา ประธานวัดซิกซ์พัทยา นายปรัมยิตซิงห์ โกการ์ รองประธานฯ พร้อมนายสุขราข กาลรา กรรมการวัดซิกข์พัทยา และคณะศิริคุรุซิงห์สดา-พัทยา ให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน อาทิ พลเรือโท เอกราช พรหมลัมภัก ผู้อำนวยการโรงเรียนสัตหีบเขตกองเรือยุทธการ/ นางสาวสุกัญญา ตาดำ นักวิชาการวัฒนธรรม ชำนาญการชลบุรี/ นายมานะ ยาประคำ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา/ นายอนุพงษ์ กุลเพชรชวนันท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดปราสาทสัจธรรม/คณะสถานฑูตอินเดีย ในประเทศไทย และคณะชาวไทยซิกข์ จากกรุงเทพฯ และพัทยา ประมาณ 500 คน พร้อมใจกันร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้เพื่อรำลึกในโอกาสครบ 550 ปี วันประสูติกาล พระปฐม บรมศาสดา “คุรุนานักเทพ” แห่งศาสนาซิกข์


งานกิจกรรมเฉลิมฉลอง 550 ปี ของพระปฐม บรมศาสดา คุรุนานักเทพ มาพร้อมกันวันนี้ เพื่อปลูกป่าต้นไม้ ขาดแคลนป่าเสื่อมโทรม คืนความเขียวชอุ่มให้ธรรมชาติ เพื่อเป็นการสนองพระปรัชญา ของพระศาสดาที่ว่าด้วย อำนาจแห่งธรรมชาติ กับอำนาจแห่งพระเจ้า ไม่ได้มีความแตกต่างกัน วันนี้ทั้งหลายมารวมกันเพื่อที่คืนสิ่งที่มนุษย์เราได้ทำลายไม่ว่าด้วยความตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ ผืนป่าต้นไม้คือที่มาแห่งต้นน้ำและความสมดุลของสภาวะอากาศ เป็นของขวัญที่ช่วยปกป้องมนุษยชาติให้รอดพ้นจากภัยธรรมชาติผืนป่าต้นไม้ ช่วยให้มนุษย์ดำรงชีพอยู่ได้ตามพระประสงค์ของผู้สร้าง การคืนสิ่งสร้างสรรค์ต้นไม้ไปยังผู้สร้างธรรมชาติเพื่อประโยชน์ของการเป็นหนึ่งนั้นเป็นภาระหน้าที่ของเราทุกคนในญานะศิษย์ที่แท้จริงของพระศาสดา ฉะนั้นการจะแยกหนึ่งเดียวนี้ออกจากกัน จึงเป็นโทษอันมหันต์ ปีพุทธศักราช 2562 เป็นปีมหากุศลมหากุศล เนื่องด้วยเป็นด้วยเป็นวันประสูติของพระศาสดาครบ 550 เราจะการเฉลิมฉลองอีกต่างๆ นานัปการโดยการได้รับความสนับสนุนจากทุกๆ ท่านต่อไป….