วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคม

พัทยาจัดแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2562

เมืองพัทยารับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2562 รอบคัดเลือกชิงชัยโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น

วันนี้ (21 ส.ค.62) ที่ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา และ พลอากาศเอก จิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ อุปนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานจัดการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2562 รอบคัดเลือกเข้าแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ปี 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ร่วมเป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมความร่วมมือในการจัดงานดังกล่าวระหว่างวันที่ 13-28 กันยายน 2562 ที่อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี


ตามที่สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาขาติมอบให้ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ร่วมกับเมืองพัทยาเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดแข่งขันรายการยกน้ำหนักดังกล่าว โดยจะมีพิธีแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 กันยายน 2562 นี้ ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา กรรกีฬาแห่งประเทศไทย และมีพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 19 กันยายน 2562 ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จะมีนักกีฬาและสต๊าฟโค้ชจาก 90 ประเทศทั่วโลกเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมนับพันคน

ในส่วนของการประชุมในครั้งนี้เป็นการเตรียมความพร้อมการจัดงานเพื่อให้เกิดความสะดวกและเรียบร้อย โดยมีการแบ่งหน้าที่การปฏิบัติงานออกเป็นส่วนงานต่าง ๆ ทั้งเรื่องสถานที่แข่งขัน การตกแต่งสถานที่ การประชาสัมพันธ์ การรักษาคงามปลอดภัย การจัดการด้านการจราจร การแพทย์ การไฟฟ้า ครุภัณฑ์ และพิธีการ เพราะถือได้ว่านอกเหนือจากเป็นอีเว้นท์กีฬาที่ส่งเสริมภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวระดับโลกแล้ว ยังเป็นการแสดงศักยภาพความพร้อมด้านการรองรับจัดกิจกรรมแข่งขันกีฬาระดับโลกของเมืองพัทยาด้วย