วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคม

นายกเล็กตะเคียนเตี้ย สร้างความอุ่นใจช่วยฉีดพ่นควันกำจัดยุงลาย

นายกเล็กตะเคียนเตี้ยไม่นิ่งนอนใจสร้างความอุ่นใจให้ชาวบ้านหลังได้รับแจ้งขอความอนุเคราะห์ช่วยฉีดพ่นควันกำจัดยุงลาย หวั่นลูกเด็กเล็กแดงเป็นไข้เลือดออก

ชาวบ้านภายในหมู่บ้านพัทยาปาร์คฮิลล์ 4 ซึ่งอยู่ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ร้องขอความอนุเคราะห์ไปยังนายมานพ ประกอบธรรม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย เพื่อให้จัดส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยทำการฉีดพ่นควันกำจัดยุงลาย เนื่องด้วยขณะนี้มีฝนตกลงมาอยู่บ่อยครั้งทำให้ลูกน้ำยุงลายเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ ในเวลาไม่นานหลังชาวบ้านได้ทำการประสานเรื่องไป ทางนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ยได้จัดส่งเจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์มาฉีดพ่นควันกำจัดยุงลายให้กับชาวบ้าน สร้างความประทับใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ต่อประชาชนในเรื่องของการเอาใจใส่ลูกบ้านในท้องถิ่นของตนเองต่อผู้รับทราบข่าวได้เป็นอย่างดี

ข่าวรายงานด้วยว่าชาวบ้านที่ได้รับการสนองช่วยเหลือตามเรื่องร้องขอความอนุเคราะห์ในครั้งนี้ได้ฝากขอบคุณจ้าหน้าที่ และฝากขอบคุณไปยังนายมานพ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย ที่ไม่ได้มองข้ามความวิตกกังวลของประชาชนต่อการกำจัดยุงลายเพราะโรคไข้เลือดออกยังคงแพร่ระบาดอยู่ในหลายพื้นที่ในประเทศไทย บ้านที่มีลูกเล็กเด็กแดงก็จะได้อุ่นใจมากขึ้น