วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคม

กิ่งกาชาดบางละมุง-ท.เมืองหนองปรือ เข้าช่วยเหลือเด็กโดนครูตีเกินเหตุ

กิ่งกาชาดอำเภอบางละมุงร่วมเทศบาลเมืองหนองปรือหยิบยื่นน้ำใจช่วยเหลือครอบครัวน้องจ๊ะจ๋า เด็กน้อยโดนครูใจร้ายตีเกินเหตุ การศึกษาตั้งคณะกรรมการสอบครูผู้ก่อเหตุแล้ว

กรณีครอบครัว ด.ญ.จ๊ะจ๋า อายุ 7 ปี นักเรียนชั่น ป.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ถูกคุณครูตีจนได้รับบาดเจ็บฟกช้ำที่เบ้าตาจนเป็นกระแสที่สังคมให้ความสนใจและติดตามความคืบหน้ากันอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้นั้น

วันนี้ (18 ส.ค.62) มีรายงานว่าคณะตัวแทนจากกิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง พร้อมด้วยคณะตัวแทนจากเทศบาลเมืองหนองปรือได้เดินทางเข้าเยี่ยมน้องจ๊ะจ๋า ที่บ้านพักเลขที่ 92/23 หมู่บ้านโชคนิมิต 4 ซ.บุญสัมพันธ์ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อมอบเงินสดและถุงยังชีพให้กับครอบครัวเพื่อเป็นการเยียวยาเบื้องต้น


จากการเข้าเยี่ยมพบว่าน้องจ๊ะจ๋า ได้รับการดูแลจากนางนุชนารถ ตุลาพันธ์ มารดา อย่างใกล้ชิด พบว่าอาการดีขึ้นมาก มีอารมณ์ร่าเริงแจ่มใส ขี้เล่น สามารถพูดคุยหยอกล้อกับทุกคนได้เป็นอย่างดี โดยมารดาเปิดเผยว่า น้องจ๊ะจ๋ามีอาการเหลือเพียงอาการช้ำเลือด ซึ่งหมอนัดตรวจวันที่ 25 สิงหาคมนี้ หากยังมีเลือดคั่งอยู่ ก็คงต้องเจาะเพื่อหาสาเหตุ ในขณะนี้ก็คอยประคบร้อนเพื่อให้รอยฟกช้ำยุบลง

ข่าวรายงานเพิ่มด้วยว่า ทราบชื่อครูผู้ก่อเหตุคือ นางนฤมล พัฒนชัย อายุ 48 ปี คุณครูประจำชั้นของน้องจ๊ะจ๋า เบื้องต้นทางสำนักการศึกษาเมืองพัทยามีหนังสือคำสั่ง ให้นางนฤมล ไปช่วยราชการที่สำนักการศึกษาเมืองพัทยา และจะตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการทางวินัยต่อไป ส่วนทางครอบครัวจะได้เดินทางไปแจ้งความบันทึกลงประจำวันเพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อไป