วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

เริ่มแล้วงานกิจกรรมดนตรีชายหาด “Music On the Beach 2023” วงโยธวาทิตจากโรงเรียนดังต่าง ๆ ทั่วประเทศรวมประกวดขบวนพาเหรด สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

วันนี้ ( 15 กันยายน 2566)  เวลา 16.00 น. ณ บริเวณชายหาดพัทยากลาง  อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี  นายกฤษณะ  บุญสวัสดิ์  รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดกิจกรรมดนตรีชายหาด “Music On the Beach 2023”  โดยมีนายสุทธิพงษ์ เผื่อนภิภพ  รองประธานฝ่ายวางแผนและพัฒนาสายอาชีพ สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวรายงานวัตุประสงค์การจัดงาน  พร้อมด้วย นายบรรลือ กุลละวณิชย์ ประธานสภาเมืองพัทยา คณะสมาชิกสภาเมืองพัทยา และ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา, นายกฤษณ์ จิระมงคล ผู้ช่วยประธานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สื่อมวลชนแขนงต่างๆ และนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้าร่วม ร่วมพิธี

      เมืองพัทยา และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กำหนดจัดงานกิจกรรมดนตรีบนชายหาด  Music On the Beach 2023 ระหว่างวันที่ 15 -16  กันยายน 2566  ณ บริเวณชายหาดพัทยากลาง  อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี   เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และกระจายรายได้สู่ประชาชนทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน ควบคู่กับการสนับสนุนประยุกต์ใช้  Soft Power  ศิลปะ  สังคม วัฒนธรรม  ดนตรี สถานที่ท่องเที่ยว  ให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวและชุมชน  ยังปูกฝังเยาวชนให้มีจิตใจที่อ่อนโยน มีสมาธิ  มีระเบียบวินัย  มีความรักความสามัคคีในหมู่คณะ   รู้จักใช้เวาว่างให้เป็นประโยชน์  อีกทั้งยังสร้างเสริมประสบการณ์ให้กับเยาวชนที่มีความสามารถด้านดนตรี ได้แข่งขันกับวงโยธวาทิตระดับโลกอีกด้วย 


       ทั้งนี้ การจัดการแข่งขันในครั้งนี้  ได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท คือ ในวันนี้ เป็นการแข่งขันประเภท  Street Prarade โดยมีวงโยธวาทิต ชื่อดังจากทั่วประเทศ  และต่างประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันถึง 13 วง โดยวงโยธวาทิตได้ที่เข้าร่วม ได้จัดขบวนแสดงโชว์ความสามารถ ได้อย่างยิ่งใหญ่ สวยงามตระการตา สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ  สำหรับในวันพรุ่งนี้ 16 กันยายน 66  จะเป็นแสดงความสามารถด้านดนตรี ประเภท Beach  Talent Showbands และ Band Theater Battles ตั้งแต่เวลา 15.00 น เป็นต้นไป ณ บริเวณชายหาดพัทยากลาง ผู้ที่ชนะจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศจากนายปรเมศวร์  งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 550,000 บาท