วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

เตือนระวัง! แมงมุมมีพิษ กัดสาวใหญ่อาการน่าเป็นห่วง

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=o81gBqT1KtA[/embedyt]

สาวใหญ่ถูกพิษแมงมุมกัดขณะนอนหลับ อาการน่าเป็นห่วง

วันนี้ (1 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 57/10 ม.1 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีสาวใหญ่ถูกแมงมุมมีพิษกัด บริเวณโคนนิ้วชี้ขวาจนทำให้เป็นไข้ตลอดเวลาต้องทนทุกข์ทรมานความเจ็บปวดมานานกว่า 1 สัปดาห์
ทั้งนี้จากการตรวจสอบที่บ้านเลขที่ดังกล่าวพบ นางสาวเพรชไพรินท์ เชื้อเทศ อายุ 47 ปี ซึ่งถูกแมงมุมมีพิษกัดได้ชี้ให้ดูบาดแผลบริเวณโคนนิ้วชี้ข้างขวา ซึ่งเป็นแผลบวมไหม้ดำโดยระบุว่าเกิดจากพิษของแมงมุมดัง กล่าว จนทำให้มีการอาการปวดไปตามข้อกระดูกทั่วร่างกาย และยังมีไข้ต่อเนื่องตั้งแต่ถูกแมงมุมกัด


นางสาวเพรชไพรินท์ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตัวเองกำลังจะเข้านอนก็ถูกแมงมุมกัดเข้าที่หลังมือบริเวณโคนนิ้วชี้ ด้านขวา ระยะแรกมีอาการปวดเล็กน้อย จนรุ่งเช้าได้พยายามตามหาตัวแมงมุม เมื่อพบแล้วก็ตีให้ตายแล้วเก็บใส่ถุงไว้ หลังจากนั้นสามีจึงได้พาส่งโรงพยาบาล เพื่อฉีดยาระงับอาการปวด โดยแพทย์ได้ให้กลับมามาดูอาการที่บ้าน แต่ความอาการปวดตามข้อกระดูกทั่วตัว ก็ไม่ทุเลาลงจึงได้ไปรักษาแพทย์แผนไทยควบคู่ เนื่องจากอาการปวดทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันตาม ปกติเหมือนที่ผ่านมา นอกจากนี้นอกจากแมงมุมที่กัดตัวเองแล้วยังพบอีกหลายตัวบริเวณบ้านพักก็ได้ทำลาย ยังฝากเตือนหากใครพบแมลงมุงควรหลีกเลี่ยงให้ไกลดีที่สุดหากคนแพ้พิษอาจเสียชีวิตได้อย่างที่เป็นข่าว