วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยาอาชญากรรม

ชาร์จแบตรถไฟฟ้า ระเบิดลามไหม้บ้านหวิดวอด

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=iqQ6Tb9fVnw[/embedyt]

หนุ่มเสียบชาร์จแบตรถยืนไฟฟ้า เกิดระเบิดตูมไฟไหม้บ้าน

วันนี้ 2 ก.ค. 62 เจ้าหน้าที่ฝ่ายป่องกันภัยพิบัติทางบกเมืองพัทยา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้นำรถดับเพลิง และรถอุปกรณ์ ไปตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 380/24 ซ.กรมที่ดิน พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวพบมีกลุ่มควันออกมาจากในห้องนอนภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีกสกัดโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ก่อนเข้าตรวจสอบพบภายในห้องนอนนั้นได้รับความเสียหาย โดยพบ นายกรกฏ การดี อายุ 39 ปี เจ้าเของบ้านได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟลวก เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางละมุงทำการรักษา
เบื้องต้นเหตุการณ์ที่เกิดไฟไหม้เกิดจาก นายกรกฏ ได้ชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทบาลานซ์วิลล์ หรือรถยืนไฟฟ้า 2 ล้อ ไว้ในห้องนอนตั้งแต่เมื่อวาน หลังได้เปลี่ยนแบตมาแล้วชาร์จไม่เข้าเลยชาร์จทิ้งไว้ ก่อนเกิดระเบิด นายกรกฏ ไปเข้าห้องน้ำแล้วได้ยินเสียงระเบิดจึงรีบออกมาดูแล้วพบว่าเสียงระเบิดนั้นมาจากที่ชาร์จสมาร์ทบาลานซ์วิลล์ ไว้แล้วไฟเริ่มลุกไหม้ที่นอนแล้วขยายวงกว้าง นายกรกฏ พยายามฝืนเอาน้ำดับเองแต่ไม่ไหวจึงขอความช่วยเหลือจนตนเองถูกไฟลวกได้รับบาดเจ็บ…