วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

‘บิ๊กโจ๊ก’ ควง ‘ผบช.ภ.2’ ลุยจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ตลาดนัดเทพประสิทธิ์ รวมมูลค่าประมาณ 3-4 ล้านบาท

‘บิ๊กโจ๊ก’ ควง ‘ผบช.ภ.2’ ลุยจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ตราสัญลักษณ์เมืองลุงแซมกลางตลาดนัดเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา ลุยตรวจกว่า 40 จุด ได้ของกลางกว่าหมื่นรายการ รวมมูลค่าประมาณ 3-4 ล้านบาท


เวลา 23.00 น. วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2561 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 จนท.ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 ปอศ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) นำกำลังเข้าตรวจค้นตลาดเทพประสิทธิ์พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นแหล่งขายสินค้าที่ละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้า แหล่งใหญ่ที่สุดในเมืองพัทยากว่า 40 จุด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางเป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และตราสินค้าชื่อดังหลากหลายประเภทและยี่ห้อ อาทิ เสื้อผ้า รองเท้า น้ำหอม อุปกรณ์ไฟฟ้า น้ำหอม นาฬิกาและกระเป๋าแบนด์เนมจำนวนมาก รวมมากกว่า 10,000 รายการ ส่งผลให้เกิดผลกระทบทางธุรกิจมูลค่ารวมประมาณ 3-4 ล้านบาท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. เปิดเผยว่าการจับกุมในครั้งนี้เป็นความร่วมมือ ระหว่างประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา ในการแก้ไขปัญหาและทลายแหล่งสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และทรัพย์สินทางปัญญาโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ตราสินค้าลิขสิทธิ์ของประเทศอเมริกา

ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าวถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางการแก้ปัญหา ที่สำคัญคือต้องทำลายต้นตอ ที่มีการสั่งสินค้าจำหน่ายมาจากออนไลน์ รวมถึงร้านค้าที่สำเพ็ง ใจกลางเมืองหลวง แหล่งกระจายสินค้ารายใหญ่ของประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไป…..