วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคม

พักงาน! ครูใช้ไม้หวดหนูน้อยวัย 7 ปี เลือดคั่ง

คืบหน้าครูประจำชั้นใช้ไม้ตีหัวหนูน้อยวัย 7 ปีเลือดคั่ง ล่าสุดสั่งพักการสอนดำเนินคดีทางวินัย-กฎหมาย

กรณีครอบครัว ด.ญ.จ๊ะจ๋า อายุ 7 ปี นักเรียนชั้น ป.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ถูกคุณครูประจำชั้น ใช้ไม้ตีที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บฟกช้ำมีอากรปวดหัว บอบช้ำและเลือดคั่ง จนเป็นกระแสที่สังคมให้ความสนใจและติดตามความคืบหน้ากันอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้นั้น


ล่าสุดวันนี้ (19 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวลงตรวจสอบพื้นที่โรงเรียนเมืองพัทยา 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่าบรรยากาศภายในโรงเรียนยังคงเปิดบริการตามปกติ มีการจัดงานวันวิทยาศาสตร์เพื่อให้นักเรียนได้ทำการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง
ด้าน นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา ผู้ดูแลฝ่ายศึกษาธิการเปิดเผยว่า จากกรณีดัง กล่าวได้เรียกตัวคุณครูประจำชั้นของเด็กที่ก่อเหตุมาสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่าไม่มีเจตนาทำร้ายเด็กแต่เพียงอยากสอนให้เด็กเข้าใจในวิชาการสอนเท่านั้น แต่เด็กไม่เกิดความเข้าใจจึงพลั้งมือลงโทษตีเด็กไป ซึ่งตัวคุณครูก็รู้สึกผิดในการกระทำดังกล่าว โดยทางสำนักการศึกษาเมืองพัทยาจึงมีหนังสือคำสั่งให้พักการสอนและย้ายมาช่วยราชการที่สำนักการศึกษาเมืองพัทยาก่อน พร้อมจะตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงและจะดำเนิน การทางระเบียบวินัยต่อไป


ด้าน น.ส.นุชนารถ ตุลาพันธุ์ อายุ 26 ปี แม่ของ ด.ญ.ชวัลนุช หรือ น้องจ๊ะจ๋า ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ล่าสุดได้ดำเนินการให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนเรียบร้อยแล้ว ในขั้นตอนต่อไปช่วงบ่ายวันนี้จะเดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่อัยการ และสหวิชาชีพ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย ทั้งนี้ ด้านทางโรงเรียนและคุณครูประจำชั้นได้ติดต่อเข้ามาขอโทษและขอขมา พร้อมชดใช้ดูแลค่ารักษาพยาบาลน้องจ้ะจ๋า จนกว่าจะหายเป็นปกติ ซึ่งครอบครัวก็พอใจในความรับผิดชอบระดับหนึ่ง แต่ในส่วนของบทลงโทษก็ขอให้ไปเป็นตามระเบียบขั้นตอนของกฏหมาย เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์แก่สังคมต่อไป


ต่อมาทางด้านคุณครูประจำชั้น ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ครูได้รับผิดชอบเด็ก 2ห้อง เพราะวันนั้นครูอีก1คน ไม่อยู่ จึงสอนเด็ก 2ห้อง และห้องของน้องจ๊ะจ๋าครูได้ให้เรียนวิชาคณิต และทำแบบทดสอบ และจึงไปสอนเด็กอีกห้องวิชาภาษาไทย พอเริ่มจะหมดเวลาเรียน ครูจึงเดินกลับมาตรวจสอบเด็กทั้งหมด ก็ทำได้ แต่น้องจ๊ะจ๋าทำไม่ได้ จึงรู้สึกโมโหมากที่ทำไม่ถึงทำไม่ได้เพราะน้องจ๊ะจ๋าก็เรียนพิเศษกับครูทุกวัน และทำข้อเขียนได้มากขึ้นแล้ว แต่ทำไมวันนี้ถึงทำไม่ได้ จึงโมโหและเหนื่อยจึงใช่ไม้ตีไป 1 ครั้งที่ศีรษะ และเด็กก็ร้องไห้ก็รู้สึกผิด แต่ไม่คิดว่าเด็กจะเป็นถึงขนาดนี้ จึงอยากขอโทษผู้ปกครองนักเรียน แต่สิ่งที่ครูทำไปเพื่ออยากให้เด็กได้ดีและอ่านหนังสื่อให้ได้มากกว่านี้ แต่ในส่วนของค่าพยาบาลเด็กทั้งหมดครูจะขอรับผิดชอบเองทั้งหมด และขอให้ทางผู้ปกครองเห็นใจด้วย ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น…