วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยาอาชญากรรม

ปกครองบุกทลายบาร์เบียร์กลางเมืองพัทยา ส่งสาว 17 ปี บำเรอชาวต่างชาติ


ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง “เปิดปฏิบัติการทัพพระยา” บุกทลายบาร์เบียร์ใจกลางเมืองพัทยา ลอบเอาเด็กสาววัย 17 ปี บำเรอชาวต่างชาติ

เมื่อเวลา 17.30 วันนี้ 24 มิ.ย. 2562 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายมานะ สิมมา ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง นำโดย นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย เข้าตรวจสอบสถานบริการ ชื่อ Coming bar (คัมมิ่ง บาร์) ตั้งอยู่ในซอยพัทยา 6 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมูลนิธิรณสิทธิ์ (Ronnasit Foundation) ร้องเรียนและแจ้งเบาะแสผ่านศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย ว่าร้านดังกล่าวลักลอบนำเด็กหญิงอายุไม่เกิน 18 ปี มาค้าประเวณี เข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์


กรมการปกครองจึงวางแผน ส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ทางร้านนำมาค้าบริการทางเพศ โดยจากการตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าว มีพนักงานหญิงบริการ จำนวน 18 คน และจากการตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน พบว่ามีพนักงานหญิงซึ่งเป็นเด็กไทย อายุต่ำกว่า 18 ปี คือ อายุ 17 ปี จำนวน 1 คน โดยร้าน Coming bar (คัมมิ่ง บาร์)นี้ มีพฤติการณ์เปิดเป็นสถานบริการ จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีพนักงานหญิงนั่งดื่มกินกับลูกค้าได้ แต่กลับมีพฤติกรรมค้าประเวณีแอบแฝง โดยพนักงานของทางร้านหากมีลูกค้าซื้อบริการทางเพศจะต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับทางร้านเพื่อพาหญิงบริการไปร่วมประเวณี ได้ทั้งภายในร้านและนอกร้าน ซึ่งห้องให้บริการทางเพศของร้าน อยู่บริเวณชั้นบน ภายในอาคารเดียวกัน


จากการตรวจสอบพบว่า ได้มีชายหญิง ชาวไต้หวัน ชาวจีน และคนไทย แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน หุ้นส่วน และคนเชียร์แขก ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหาในเบื้องต้น 1.ค้ามนุษย์ 2. เป็นธุระจัดหาหญิงมาเพื่อการค้าประเวณี 3. เป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการสถานการค้าประเวณี ซึ่งมีเด็กอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปีทำการค้าประเวณีอยู่ด้วย 4. ตั้งสถานบริการโดยรับผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์เข้าทำงานในสถานบริการนั้น 5. เป็นผู้ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร ภายหลังจากนี้จะมีการนำพนักงานหญิงทั้ง 18 คน ไปทำการสัมภาษณ์คัดแยกผู้เสียหาย โดยทีมสหวิชาชีพ ซึ่งหากพบว่า รายใดเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ก็จักได้ให้ความคุ้มครองและฟื้นฟูเยียวยาผู้เสียหาย ต่อไป


มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า สำหรับชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย โดยก่อนหน้านี้ ช่วงเมื่อต้นเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ได้กระจายกำลังบุกเข้าทลาย 2 ผับดังกลางเมืองพัทยา ประกอบด้วย ร้านบราซิล และร้าน 90 บาร์ ซึ่งตรวจพบสารเสพติดประเภท ยาเค ยาอี และอุปกรณ์การเสพจำนวนมาก กระจายเกลื่อนพื้นทั่งยริเวณผับ และพบผู้ที่มีสารเสพติดในร่างกายมากกว่า 160 คน ก่อนทาง พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งเด้งฟ้าฝ่า5 เสือ สภ.เมืองพัทยา และยังไม่มีวี่แววที่จะกลับคืนสู่ตำแหน่งเดิม…