วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสัตหีบ

เมืองพัทยาแถลงข่าวการจัดงานกิจกรรมดนตรีบนชายหาด “Music On the Beach 2023” 15-16 ก.ย.66 นี้

      วันที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 14.00 น.  ณ ห้องประชุมทัพพระยา (401) ศาลาว่าการเมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี นายกฤษณะ บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา ร่วมกับ นางสาวอโนมา วงษ์ใหญ่ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา  นายสุทธิพงศ์ เผื่อนพิภพ รองประธานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานกิจกรรมดนตรีบนชายหาด  Music On the Beach 2023 ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 15-16  กันยายน 2566 ณ บริเวณชายหาดพัทยากลาง โดยมี เรือตรีปราโมทย์ ทับทิม ปลัดเมืองพัทยา นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้แทนการตลาดสำนักฯ ภาคกลางและตะวันออก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.),  พ.ต.ท.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา, นายเรวัฒน์ เซี่ยงฉิน ประธานสหกรณ์เดินรถพัทยา จำกัด คณะผู้บริหารเมืองพัทยา สมาชิกสภาเมืองพัทยา นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งสื่อมวลชน เข้าร่วม

ด้วยเมืองพัทยาได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ของการจัดกิจกรรมดนตรีเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และกระจายรายได้สู่ประชาชนในท้องถิ่นเมืองพัทยา จึงได้ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กำหนดจัดโครงการกิจกรรมดนตรีบนชายหาด Music On the Beach 2023 ในวันศุกร์ 15 -16 กันยายน พ.ศ. 2566 ที่ บริเวณชายหาดพัทยากลาง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

โอกาสนี้ นายกฤษณะ บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยาได้กล่าวเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวมาร่วมชมกิจกรรม Music On the Beach 2023 ในครั้งนี้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ณ ชายหาดเมืองพัทยากลาง โดยจะเป็นการแสดงความสามารถบนชายหาดของวงดุริยางค์​ Beach Talent Showband (BTS) และการประชันทีมสำหรับอุปกรณ์​เครื่องเป่าลมทองเหลือง Brass​ ​Theater Battles (BTB) ให้แต่ละวงได้มาร่วมแข่งขัน battle กัน สร้างสีสันด้านการดนตรีที่ชายหาดพัทยา โดยเชิญวงดุริยางค์ชื่อดังระดับประเทศ ถึง 13 วง เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ เชื่อว่าจะสร้างความประทับใจให้กับเหล่าคนรัก Marching Band ทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาให้สมกับเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ และใช้ Soft Power ควบคู่ไปกับความสามารถด้านวัฒนธรรม ดนตรี ปลูกฝังเยาวชนให้มีจิตใจที่อ่อนโยน มีสมาธิ มีระเบียบวินัย มีความรักความสามัคคีในหมู่รู้จักการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ อีกทั้งยังสร้างเสริมประสบการณ์ให้กับเยาวชนที่มีความสามารถด้านแข่งขันกับวงโยธวาทิตที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกด้วย

โดยทางด้าน นางสาวอโนมา วงษ์ใหญ่ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยาเผยว่า ช่วงไตรมาสที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รวมทั้งสิ้น 13 ล้านกว่าคน เป็นคนไทยกว่า 8 ล้าน ต่างชาติกว่า 5 ล้านคน…..