วันอังคาร, ตุลาคม 3, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

นายกเมืองพัทยา เปิดงานมหกรรมการแข่งขันสุดยอดฝีมือนักให้บริการงานโรงแรมเมืองพัทยา “Pattaya Hospitality Challenge 2023”

เวลา 14.00 น. วันที่ 12 กันยายน 2566 นายปรเมศวร์  งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดงานมหกรรมการแข่งขันสุดยอดฝีมือนักให้บริการงานโรงแรมเมืองพัทยา “Pattaya Hospitality Challenge 2023” โดยมี นายสรรเพชร ศุภบวรเสถียร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ พร้อมด้วยนายนคร ผลลูกอินทร์ รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายสกน ผลลูกอินทร์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นางสาวอโนมา วงษ์ใหญ่ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา นายสมเกียรติ ดรุนัยธร ประธานชมรม F&B มืออาชีพเมืองพัทยา เชฟภาณุพันธ์ มัณฑนานนท์ นายกสมาคมเชฟภาคตะวันออก นางสาวสมศรี รักราษฎร์ รักษาการประธานชมรมผู้บริหารงานแม่บ้านภาคตะวันออก นายชัยรัตน์ รัตโนภาส นายกสมาคมสปาและเวลเนสภาคตะวันออก  และ นายกฤษณ์ จิระมงค ผู้ช่วยประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ณ โรงแรม The Zign Pattaya ซึ่งมีผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมงานอย่างคับคั่ง

สำหรับการจัดงาน “Pattaya Hospitality Challenge 2023” ในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างเมืองพัทยา องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา สมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก ชมรมนักบริหารงานอาหารและเครื่องดื่มมืออาชีพเมืองพัทยา สมาคมเชฟเมืองพัทยาและจังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันออก ชมรมผู้บริหารงานแม่บ้านภาคตะวันออก และชมรมสปาพัทยา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 13 กันยายน 2566 ณ โรงแรม The Zign Pattaya ภายใต้ธีม “Pattaya Promt” เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักให้บริการงานโรงแรม ถือได้ว่าเป็นการสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเชิงคุณภาพที่สอดคล้องกับการพัฒนาในเชิงปริมาณที่ทำให้เป็นการพัฒนาที่ยั่งยืน และเป็นที่ยอมรับในมาตรฐานการให้บริการนักท่องเที่ยวในระดับสากล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้ความสำคัญของการพัฒนาทักษะความสามารถของบุคลากรในสายงานการให้บริการของกลุ่มคนโรงแรมในเมืองพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียง (Pattaya Hoteliers) ผ่านการประกวดแข่งขันความสามารถทางวิชาชีพ ซึ่งจะทำให้เกิดการพัฒนาทักษะการให้บริการนักท่องเที่ยวแบบมืออาชีพต่อไป

ภายในงานจะมีการแข่งขันศิลปะการให้บริการกว่า 10 รายการการแข่งขัน อาทิ การแข่งขันการปรุงอาหารโดยเชฟมืออาชีพ การแข่งขันบาร์เทนเดอร์และมิสบาร์เทนเดอร์ การแข่งขันบาริสต้าลาเต้อาร์ท การแข่งขันนวดไทยเวลเนส พร้อมงานแสดงสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว พร้อมสินค้ากว่า 500 รายการ ที่น่าสนใจมากมาย

โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 13 กันยายนนี้ ท่านที่สนใจ สามารถเข้าร่วมชมงานมหกรรมการแข่งขันสุดยอดฝีมือนักให้บริการงานโรงแรมเมืองพัทยา “Pattaya Hospitality Challenge 2023” ได้ ณ โรงแรม The Zign Pattaya ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป เข้าชมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ Pattayahospitalitychallenge