วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

นายกเมืองพัทยา เผยการจัดงานวันไหลพัทยา 66 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ไร้เหตุความรุนแรง มีคลื่นมหาชนแห่เล่นน้ำหลักแสน คน พร้อมขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้เกิดความสำเร็จ

นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เปิดเผยความสำเร็จการจัดงานเทศกาลวันไหลพัทยา ปี 66 ว่า เมืองพัทยาได้ร่วมกับภาคเอกชน จัดงานวันไหลพัทยาขึ้นตั้งแจ่วันที่ 18 เมษายน ซึ่งเป็นวันไหลนาเกลือ และในวันที่ 19 เมษายน วันไหลพัทยา ที่มีคลื่นมหาชนทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ รวมถึงประชาชนในพื้นที่ หลั่งไหลมาเล่นสาดน้ำหลักแสนคน ซึ่งภาพรวมการจัดงานวันไหล บริเวณชายหาด มีความเรียบร้อยเป็นอย่างดี ไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรงการทะเลาะวิวาทแต่อย่าง แต่เต็มไปด้วยความสุขสนุกสนาน อีกทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวยังให้ความร่วมมือทั้งการเล่นวันไหลแบบไทย ๆ งดเว้นการดื่มแอลกอฮอล์ มีการแต่งการที่สุภาพ ไม่โชว์วาบหวิว

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าฝ่ายปกครอง เทศกิจ เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษ และภาคเอกชนที่ร่วมกันจัดงานวันไหลจนประสบความสำเร็จ แม้จะมีการปิดเส้นทางจราจรที่อาจส่งผลกระทบต่อการสัญจรไปมาของประชาชนและนักท่องเที่ยวบ่าง แต่การจราจรก็ไม่ได้ติดขัดมาก ก็ต้องขออภัยต่อประชาชนที่สัญจรไปมาไว้ ณที่นี้ด้วย ซึ่งการจัดงานวันไหลในปีนี้มีการกลับมาจัดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง หลังสถานการณ์โควิด -19 คลี่คล้ายลง

ซึ่งนอกจากเมืองพัทยาจะร่วมกันสืบสานวัฒนธรรมที่ดีงามขอฃไทยแล้ว ภาคเอกชนยังได้มีการจัดกิจกรรมความบันเทิงมาเสริมตลอดแนวชายสหาดพัทยา  ส่วนการรักษาความปลอดภัยปีนี้ ทางตำรวจภูธรภาค 2 ก็ได้มีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 700 นาย ในการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเล่นสาดน้ำในวันไหลพัทยา จนทำให้งานวันไหลพัทยาประสบความสำเร็จทั้งคลื่นมหาชลที่มาร่วมงาน รวมถึงกิจการค้าขายและการดูแลความปลอดภัย ที่ไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นในพื้นที่วันจัดงาน…….