ประชาชนชาวนาเกลือ เมืองพัทยา ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เนื่องในประเพณีวันไหลนาเกลือ เมืองพัทยา

(18 เม.ย.66)  ณ บริเวณสวนสาธารณะ ลานโพธิ์ นาเกลือ นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ร่วมเป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในประเพณีวันไหลนาเกลือ เมืองพัทยา โดยมี นางสาวทิฐิพันธ์ เพ็ชรตระกุล รองนายกเมืองพัทยา นายบรรลือ กุลละวณิชย์ ประธานสภาเมืองพัทยา สมาชิกสภาเมืองพัทยา คณะผู้บริหารเมืองพัทยา นำโดย นายนพสิทธิ์ชา ณ นคร ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา เมืองพัทยา  หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน พ่อค้าประชาชน พร้อมใจสวมใส่เสื้อลายดอก ลายไทย เข้าร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพรียงกัน

สำหรับบรรยากาศในปีนี้ค่อนข้างคึกคัก ประชาชนชาวบ้านตำบลนาเกลือและพื้นที่ใกล้เคียง ต่างนำข้าวสารอาหารแห้งมาร่วมทำบุญตักบาตรจำนวนมาก จากนั้น ได้จัดให้มีพิธีสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนไฮไลท์วันนี้เมืองพัทยาได้จัดเตรียมขบวนแห่รถบุปผชาติอย่างยิ่งใหญ่ซึ่งเป็นขบวนรถที่เข้าร่วมประกวดในงานมหาสงกรานต์ จังหวัดชลบุรี โดยในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากโรงเรียนในสังกัดเมืองพัทยา ร่วมริ้วขบวนจนเป็นแถวยาวเหยียด เพื่อให้พี่น้องประชาชนในเขตเมืองพัทยาและนาเกลือได้ร่วมสรงน้ำพระ และรับน้ำพระพุทธมนต์จากพระภิกษุสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคล

นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า วันนี้จะเป็นวันไหลของประชาชนชาวนาเกลือ ส่วนวันที่ 19 เมษายน  จะเป็นวันไหลของเมืองพัทยา และในวันที่ 20 เมษายน จะเป็นวันกองข้าวของชาวนาเกลือ และบ้านหนองใหญ่ ทั้งนี้ต้องขออภัยพ่อ แม่ พี่น้อง ประชาชน ในเรื่องสถานที่ เพราะอยู่ในระหว่างการปรับสภาพภูมิทัศน์ของสวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือและที่จอดรถ ซึ่งจะแล้วเสร็จในเร็ววันนี้ และเพื่อให้กิจกรรมต่าง ๆ ดำเนินไปอย่างราบรื่น จึงขอความร่วมมือไปยังผู้รับจ้างให้เคลียร์พื้นที่และจัดทางเดินเท้า เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่จะเข้าร่วมกิจกรรม

อย่างไรก็ตาม เหลือเวลาอีกไม่นานสถานที่แห่งนี้ก็จะเสร็จสมบูรณ์รองรับประชาชนในการมาออกกำลังกาย รองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาจับจ่ายใช้สอยภายในตลาดนาเกลือ สร้างเศรษฐกิจชุมชนกับประชาชนในพื้นที่…..