“นายกเบียร์” ออกโรงเตือน ประชาชนและนักท่องเที่ยว ระวังมิจฉาชีพ แอบอ้างใช้ชื่อตั้งเพจปลอมหลอกขายห้องพักเกาะล้าน หากพบดำเนินคดีเด็ดขาด

นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า  ขณะนี้ได้รับการข้อมูลการร้องเรียนจากผู้ประกอบการชมรมที่พักรีสอร์ทเกาะล้าน ว่าปัจจุบันพื้นที่เกาะล้านในขณะนี้ได้รับความนิยมจากประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ต่างเดินทางมาพักผ่อนยังเกาะล้านจำนวนมาก ทำให้มีความต้องการเรื่องของที่พักสูง ทำให้มีมิจฉาชีพแฮกหน้าเพจที่พัก โรงแรม รีสอร์ทบนเกสะล้าน เพื่อหลอกให้จองห้องพักผ่านลิ้งเพจปลอมที่มิจฉาชีพทำขึ้นมา เพื่อหลอกเอาเงินมัดจำค่าที่พักจากนักท่องเที่ยว เมื่อจะเข้าพักก็ไม่สามรถเข้าพักได้ ส่งผลทำให้ภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นเมืองพัทยาและเกาะล้านได้รับความเสียหายและเกิดการไม่เชื่อมั่น ในที่พักเกาะล้าน

ซึ่งปัญหาดังกล่าว ผู้ประกอบการบนเกาะล้านจะมีการรวบรวมหลักฐานทั้งหมดมามอบให้เมืองพัทยา หลังจากนั้นจะดำเนินการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในการบูรณาการแก้ไขปัญหา หาตัวผู้กระทำผิดมารับโทษ ซึ่งในเบื้องต้นได้ดำเนินการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพัทยาแล้ว ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าวขณะนี้เกิดขึ้นกับเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมเดินทางไปพักผ่อนในทุกพื้นที่ เมื่อมีความต้องการของนักท่องเที่ยวสูงมิจฉาชีพก็จะเข้าไปดำเนินการสร้างลิ้งเพจปลอมลหลอกลวงเอาเงินค่ามัดจำ อย่างไรก็ตามอย่างจะแจ้งเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวอดย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพแอบอ้าง ใช้ชื่อตั้งเพจปลอมหลอกขายห้องพักเกาะล้านและหลอกโอนเงินค่ามัดจำ 50 %  ก่อนจะโอนอยากให้โทรเช็คเครดิตและสอบถามตรงกับที่พัก โรงแรมและรีสอร์ท บนเกาะล้าน ก่อนทำธุรกรรมทางเงินทุกครั้ง ทั้งนี้หากตรวจสอบพบมิจฉาชีพและผู้แอบอ้าง เมืองพัทยาจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด…….