วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

ตำรวจจับยกแก๊งตีนแมวตระเวนงัดตู้เซฟตามบ้านพักในเมืองพัทยา

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=pXARHdfg-uc[/embedyt]
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 พ.ค. 62 พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.1 ทท. พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผกก.2 บก.ทท. พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา พร้อมด้วยตำรวจ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี นำโดย พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ และกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายวสันต์ ปานเปรม อายุ 28 ปี นายรชต คุ้มศาสตร์ อายุ 37 ปี และ น.ส.นภาพร ประดับ อายุ 27 ปี 3 ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยาที่ 195-197/2562 ลงวันที่ 13 พ.ค.62 พร้อมของกลางเงินสด 56,760 บาท สร้อยคอทองคำ 2 เส้น น้ำหนักรวม 3 บาท แหวนทองคำ 3 วง น้ำหนักรวม 6 สลึง สร้อยข้อมือทองคำ 2 เส้นน้ำหนักรวม 2 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส ทะเบียน 2 กน-8401 กทม. โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง นาฬิกา 1 เรือน บัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ และรถ จยย. ยี่ห้อ GPX รุ่น Demon สีเหลือง ทะเบียนป้ายแดง 3-167 บางเลน 1 คัน


สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งจาก Mr.Knight Christopher อายุ 69 ปี สัญชาติไอร์แลนด์ ว่ามีคนร้ายจำนวน 2 คน เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 64/84 หมู่บ้านเลควิว เอ็กซ์คูลซีฟ ซอยพรประภานิมิตร 32/2 หมู่ 4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ทรัพย์สินภายในตู้เซฟเป็นเงินสกุลยูโรไปจำนวน 13,000 ยูโร คิดเป็นเงินไทยประมาณ 462,800 บาท ซึ่งคนร้ายยังทำลายเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดและกล่องสัญญาณเสียงเตือนภัยที่ติดตั้งไว้ภายในบ้าน ก่อนหลบหนีไป


ต่อมาตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายคือนายรชต กับนายวสันต์ และได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านของ น.ส.นภาพร ภรรยาของนายรชต ในพื้นที่ อ.ดอนตูม จ.นครปฐม จึงขออำนาจศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ และสามารถติดตามจับกุมทั้ง 3 คนได้พร้อมของกลางข้างต้น จากการสอบสวนนายรชต ให้การอ้างว่า เพิ่งจะเคยก่อเหตุเป็นครั้งแรก โดยร่วมกับนายวสันต์ แอบเข้าไปในบ้านของผู้เสียหายซึ่งไม่ได้ล็อคประตู ก่อนใช้ชะแลงงัดตู้เซฟโดยใช้เวลางัดไม่ถึง 5 นาที และขโมยเอาเงินสดสกุลยูโรไปแลกเป็นเงินไทย แล้วนำไปซื้อสร้อยและแหวนทอง ก่อนหลบหนีไปอยู่บ้านภรรยา จนมาถูกจับกุมดังกล่าว

ภายหลังการสอบสวนจึงแจ้งข้อหานายรชต กับนายวสันต์ ว่า “ร่วมกันลักทรัพย์ภายในเคหะสถานโดยเข้าช่องทางซึ่งมิได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” ส่วน น.ส.นภาพร แจ้งข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิด และร่วมกันลักทรัพย์ฯ” ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป…