วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยา

วันไหลนาเกลือกระหึ่ม ชิมลางก่อนวันไหลพัทยา

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=5-0VgiCzSjM[/embedyt]
วันไหลนาเกลือกระหึ่ม ชิมลางก่อนวันไหลพัทยา นักท่องเที่ยวและประชาชนนับหมื่นแห่เล่นน้ำคึกคัก ทำจราจรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร คาดการณ์วันไหลพัทยา 19 เมษายน จะมีผู้เข้าร่วมงานหลักแสนคน หลังเมืองพัทยาปิดถนนสายชายหาดยาว 3 กิโลเมตร พร้อมกิจรรมบันเทิงเต็มรูปแบบรองรับการเล่นน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับบรรยากาศเทศกาลวันไหลนาวันนี้ (18 เม.ย.) มีประชาชน และนักท่องเที่ยวเดินทางมาออกมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กันจำนวนมากเฉลี่ยหลายหมื่นคน ทำให้การจราจรบนถนนสายพัทยา-นาเกลือ เส้นวัดสว่างฟ้าพฤฒาราม ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตลอดความยาวกว่า 10 กิโลเมตร หนาแน่นไปด้วยผู้คน ประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่ออกมาตั้งจุดเล่นน้ำกันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงบ่าย แม้ว่าสภาพอากาศจะค่อนข้างร้อนจัดก็ตามที


ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ได้ร่วมกันนำถังบรรจุน้ำมาตั้งที่บริเวณหน้าบ้าน และสถานประกอบการตลอดแนวถนนเพื่อเล่นสาดน้ำกันตลอดทั้งวัน เช่นเดียวกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างพากันจับจองพื้นที่ตลอดแนวถนนเพื่อวางจำหน่ายสินค้าทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ปืนฉีดน้ำ แป้งดินสอพอง และน้ำแข็ง ซึ่งคึกคักเป็นอย่างมาก

มีรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับเทศกาลสำคัญอย่างเทศกาลวันไหลพัทยา ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 เมษายนนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานจำนวนนับแสนคนเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะบริเวณถนนสายชายหาดพัทยาตั้งแต่พัทยาเหนือถึงพัทยาใต้ตลอดระยะทางกว่า 2.8 กิโลเมตร ที่เมืองพัทยาได้สั่งการให้มีการปิดการ จราจรตั้งแต่เวลา 06.00-19.00 น.เพื่อจัดกิจกรรมรื่นเริงตลอดทั้งสาย


โดยมีเมืองพัทยาจัดตั้งกองอำนวยการเพื่อทำพิธีทางสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคล การจัดพิธีขบวนแห่พระสงฆ์เพื่อประพรมน้ำพระพุทธมนต์ และการจัดแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมายตลอดทั้งเส้นถนน ซึ่งงานนี้เจ้าหน้าที่ของรัฐหลายหน่วยงานกว่าพันนายจะบูรณาการการทำงานร่วมกันเพื่อป้องกันเหตุและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรอย่างเต็มที่


นอกจากนี้ เมืองพัทยายังห้ามมิให้มีการจำหน่ายสินค้าตลอดแนวชายหาด รวมทั้งขอความร่วมมือให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวเล่นน้ำกันอย่างสุภาพ ห้ามใช้กระบอกฉีดน้ำแรงดันสูง และห้ามประแป้งโดยเด็ด ขาด โดยมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าดูแลอย่างใกล้ชิด…