วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยา

ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา รปภ.เข้มช่วงสงกรานต์

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=VI22LCjxFZ0[/embedyt]
สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เผยมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมบูรณาทุกภาคส่วนในการรักษาความปลอดภัย

พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่าตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้รับนโยบายจากกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยาและใกล้เคียง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
โดยการดำเนินการรักษาความปลอดภัย นั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้มีการบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าเมืองพัทยา และอาสาสมัครที่เกี่ยวข้อง ในการออกตรวจดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะเน้นในจุดที่มีนักท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งในช่วงกลางคืนจะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจในถนนวอล์คกิ้งสตรีท นอกจากนี้ในส่วนของชายหาดพัทยา จอมเทียน และเกาะล้านก็ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตลอดรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว


พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เปิดเผยต่อว่า สำหรับการการรักษาความปลอดภัยทางในการสัญจรทางน้ำนั้น ได้ร่วมกับกรมเจ้าท่าในการจัดกำลังร่วมอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ขึ้น-ลงเรือ การตรวจใบอนุญาตผู้ประกอบการเรือ ตรวจสารเสพติดคนขับเรือ ตรวจแอลกอฮอล์ ส่วนนักท่องเที่ยวก็จะมีการเน้นย้ำในเรื่องของการสวมชูชีพ นอกจากนี้ยังจะมีการควบคุมเรื่องการบรรทุกผู้โดยสารไม่ให้เกินอัตราที่กำหนด ทั้งนี้อยากจะฝากความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในเรื่องของความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังพื้นที่เมืองพัทยา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้…