วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยา

ผกก.พัทยาปลื้ม ผู้ใต้บังคับบัญชา ซีพีอาร์หนุ่มใหญ่ฟื้นชีพ ชมทักษะดี มีจิตวิญญาณ พิทักษ์สันติราษฎร์ เตรียมจัดเรื่อง “เชิดชูเกียรติ”

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=OnLSMQ9eu7o[/embedyt]
ผกก.พัทยาปลื้ม ผู้ใต้บังคับบัญชา ซีพีอาร์หนุ่มใหญ่ฟื้นชีพ ชมทักษะดี มีจิตวิญญาณ พิทักษ์สันติราษฎร์ เตรียมจัดเรื่อง “เชิดชูเกียรติ” พร้อมเน้นย้ำกระตุ้นเตือนตำรวจต้องมีจิตอาสา โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวต้องมีทักษะ และปฏิภาณไหวพริบในการเข้าแก้ไขสถานการณ์ให้คลี่คลายด้วยดี

วันนี้ 8 เม.ย. 62 ตามที่เกิดเหตุการณ์ชายไทย นอนหมดสติอยู่ในห้องน้ำ ภายในสถานีบริการน้ำมันบางจาก ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิทปากทางพัทยากลาง จนกระทั่ง ด.ต.ศรีสวัสดิ์ ธิวงศ์ษา ผบ.หมู่งาน จร.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย ด.ต.จาตุรงค์ กรีฑาเวทย์ ผบ.หมู่งาน ป.สภ.เมืองพัทยา และพลเมืองดี เข้าช่วยฟื้นคืนชีพ หรือ CPR ขั้นพื้นฐาน จนกระทั่งส่งถึงมือแพทย์ เพื่อทำการรักษาตัว จนอาการล่าสุดวันนี้ ได้รับแจ้งจากทางญาติผู้ป่วยว่าผู้ป่วยได้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังไม่สามารถพูดได้ นอนพักรักษาตัว
ล่าสุด พ.ต.อ.ประวิทย์ ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า รู้สึกภูมิใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว ในฐานะที่เป็นหัวหน้าหน่วยโดยตรง ที่ผู้ใต้บังคับบัญชาปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างรวดเร็วและมีปฏิภาณไหวพริบ ถือเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ข้าราชการตำรวจนายอื่นในหน่วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติประวัติแก่ ด.ต.ศรีสวัสดิ์ ธิวงศ์ษา และ ด.ต.จาตุรงค์ กรีฑาเวทย์ จะทำการมอบประกาศเกียรติคุณ ที่ได้ประกอบคุณงามความดีในการช่วยเหลือชีวิตของผู้อื่นในลักษณะของความเป็นผู้มีจิตอาสาอย่างแท้จริง

พ.ต.อ.ประวิทย์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาได้กำชับและสั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชา กระตุ้นเตือนเกี่ยวกับการบริการประชาชนในทุกมิติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เดือดร้อนหรือมีปัญหา ตำรวจทุกนายต้องรีบยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาบริการให้เกิดความรวดเร็วและสะดวกอย่างทันท่วงที ต้องมีทักษะในการใช้ปฏิภาณไหวพริบในการเข้าแก้ไขปัญหา และสถานการณ์ต่าง ๆ ให้คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น…