วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยา

ฝรั่งร่างยักษ์ คลั่งบุกพังโรมแรมพัทยา ตำรวจสายตรวจระงับเหตุถูกทำร้ายเจ็บ 3 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่ามีนักท่องเที่ยวชายไม่ทราบสัญชาติคลุ้มคลั่งทำร้ายทรัพย์สินทางโรงแรมเสียหายเป็นจำนวนมาก หลังรับแจ้งแล้วจึงรีบไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา


ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวและพนักงานโรงแรมกำลังยืนมุงดู ชายคุ้มคลั่งภายในห้องน้ำโรงแรมบนชั้น 2 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปตรวจสอบชายคลุ้มคลั่งรายนี้จะใช้ไม้ตี และนำเศษของที่แตกปาใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนปิดประตูห้องน้ำไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้เหล็กยาวและอุปกรณ์ต่างๆมาช่วยเปิด เพื่อเข้ารวบตัวผู้ก่อเหตุ แต่ทางผู้ก่อเหตุตัวใหญ่และมีแรงมาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดประตูเข้าไปล็อกตัวกว่า 10 คน แต่ไม่สามารถจับตัวได้เพราะผู้ก่อเหตุใช้ไม้และเศษกระจกต่อสู้ จนทำให้ ส.ต.ท.อาทร วงค์สิงห์ ถูกตีศีรษะแตกเลือดไหลเป็นจำนวนมาก และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2นายได้รับเจ็บที่มือ ปากใบหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงถอยออกมาก่อนวางกำลังและหาวิธีป้องกันใหม่

จากนั้นผู้ก่อเหตุได้วิ่งออกมาสภาพไม่ใส่เสื้อผ้า พร้อมไม้ขนาดใหญ่ ก่อนวิ่งหนีออกไปอีกทางด้านของโรงแรม แต่เป็นทางตันผู้ก่อเหตุจึงนำรถเข็นเหล็กตีกระจกจนแตกและหวังจะหลบหนีแต่เป็นชั้น 2 จึงล่วงตกลงมาได้รับบาดเจ็บไม่สามารถวิ่งหนีไปได้ จึงทำการปฐมพยาบาลก่อนนำส่ง รพ.บางละมุง


จากสอบถามพนักงานโรงแรมไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้เป็นใครมาจากไหน เนื่องจากก่อนเกอดเหตุได้เห็นผู้ก่อเหตุ เดินเข้ามาและก็เดินเข้าห้องน้ำไปผ่านไปไม่นานก็ได้ยินเสียงร้องดังขึ้น จึงไปตรวจสอบแต่กลับผู้ก่อเหตุจะทำร้ายจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุหมดสติและมีอาการบาดเจ็บสาหัส ยังไม่สามารถให้การ อย่างไรก็ตาม จะต้องรอให้ผู้ก่อเหตุฟื้น จึงจะสอบสวนหาข้อเท็จจริงและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป..