วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยา

ตำรวจตามรวบสาวอุซเบกิสถาน รูดทรัพย์นักธุรกิจชาวปากีสถาน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=ox7J0VrOE6o[/embedyt]
ตำรวจตามรวบสาวอุซเบกิสถาน รูดทรัพย์นักธุรกิจชาวปากีสถาน
วันที่ 7 ก.พ.62 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพัทยาจังหวัดชลบุรี ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวปากีสถาน ประกอบด้วย MISS.AKHMADIVA NARGIZA อายุ 29 ปี สัญชาติอุซเบกิสถาน และ MISS.SIDIKOVA NASIBA อายุ 43 ปี สัญชาติ อุซเบกิสถาน พร้อมด้วยของกลางโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ซัมซุง กาแลคซี่ S9 พลัส สีน้ำเงิน จำนวน 1 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม ธนาคาร AL HABIB BANK จำนวน 1 ใบ


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ก.พ.2562 MR.SHAKEEL AHMED อายุ 35 ปี สัญชาติปากีสถาน ผู้เสียหาย ได้มาท่องเที่ยวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ก่อนพบเจอหญิงสาวทั้ง 2 ราย ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านวอล์คกิ้งสตรีท และพากลับไปยังที่พักแล้วเผลอหลับไป จนกระทั่งตื่นมาพบว่าได้มีทรัพย์สินหายไปเป็นโทรศัพท์มือถือ บัตรเอทีเอ็มและเงินสด 21,000 บาท จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ออกหาเบาะแสจนพบว่าผู้ก่อเหตุคือ Miss AKHMADIVA NARGIZA และ Miss SIDIKOVA NASIBA จนสามารถได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองได้ภายในถนนวอล์คกิ้งสตรีท


จากการสอบสวนผ่านล่ามแปล เบื้องต้น ทั้งคู่รับสารภาพว่า ได้ลักเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายไปจริง โดยตรวจพบบัตรเอทีเอ็มของผู้เสียหายอยู่ที่ Miss SIDIKOVA NASIBA และโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายภายในห้องพักของทั้งสองคน และจากการตรวจสอบผ่านฐานข้อมูลสารสนเทศตรวจคนเข้าเมืองพบว่า Miss SIDIKOVA NASIBA ได้อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุดอีกด้วย ทั้งนี้ จึงได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร,เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” พร้อมส่งตัวดำเนินคดีต่อไป…