วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 23, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยา

นวดแผนไทยชายหาดพัทยา โวยถูกคนอ้างขอเงินสนับสนุน 2 หมื่น จัดงานเลี้ยงปีใหม่ ไม่จ่ายโดนเทศกิจไล่จับ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=MvCZpo7gVpM[/embedyt]

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา หลังทราบว่ามีคนอ้างมาเรียกเก็บเงินกลุ่มผู้ประกอบการหมอนวดแผนไทยบริเวณชายหาดจอมเทียนทั้ง 2 โซน ได้แก่โซนสีฟ้า กับโซนสีชมพู โซนละ 20,000 บาท เพื่อช่วยงานเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ให้กับเจ้าหน้าที่เทศกิจชายหาดจอมเทียน แต่ทางหมอนวดแผนไทยชายหาดโซนเห็นว่าสูงเกินไปเพราะเคยจ่ายเพียง 5,000 บาท เลยยังไม่ยอมจ่าย ต่อมาหมอนวดโซนดังกล่าวนั้นถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยาจับกุม โดยบอกว่านายสั่งลงมาให้จับ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางสาวภัคจิรา วุฒิพันธ์ อายุ 48 ปี ประธานชมรมนวดแผนไทย โซนสีชมพู เปิดเผยว่าทางผู้ประกอบการเขตปลอดร่มเตียง หมอนวดแผนไทยโซนสีฟ้า ประชุมกันเพื่อจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ และได้เรียกหมอนวดแผนไทยโซนสีชมพูเข้าไปร่วม โดยมีการสรุปกันว่าจะงบประมาณจากชมรมนวดชมรมละ 20,000 บาท โดยทางสีชมพู ซึ่งมีตัวเองเป็นประธานชมรมไม่เห็นด้วยเพราะเงินในชมรมเหลือน้อย จึงขอต่อลองลงเหลือ 10,000 บาทเพราะแต่ก่อนทางชมรมช่วยเพียง 5,000 บาท ปี เท่านั้น

นอกจากนี้ได้โทรศัพท์ไปถามว่าการเลี้ยงนั้นเลี้ยงเจ้าหน้าที่เทศกิจทั้งหมดเลยหรือไม่ ทางกลุ่มผู้ประกอบการเขตปลอดร่มเตียง หมอนวดแผนไทยโซนสีฟ้า ตอบมาเพียงว่าเลี้ยงเจ้าหน้าที่เทศกิจเฉพาะที่ประจำชายหาดจอมเทียนซึ่งมีประมาณ 30 คนเท่านั้น ซึ่งเห็นว่าเงินที่กลุ่มพวกเขาเรียกเก็บมันมากไปเพราะเจ้าหน้าที่ประมาณ 30 คน เงินจำนวน 4-5 หมื่นมากมันเยอะมากเกินไป ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่ว่าจะไม่ให้ความร่วมมือแต่ยอมช่วยเงินเพียงจำนวน 10,000 บาท แต่ทางผู้นำของกลุ่มดังกล่าวไม่ยอม หลังจากนั้นมาก็มีเจ้าหน้าที่เทศกิจมาไล่จับหมอนวดแผนไทยโซนสีชมพู ซึ่งไม่ทราบว่าผิดอะไรแต่ได้รับคำตอบเพียงว่า “เบื้องบนสั่งมา” ซึ่งทางหมอนวดแผนไทยโซนสีชมพูดได้รับความเดือนร้อนหาเกิดการใช้อำนาจในทางที่ไม่ดีแบบนี้ จึงได้ร้องเรียนผู้เกี่ยวข้องให้ลงมารับทราบปัญหาโดยเฉพาะเมืองพัทยา

ด้านเมืองพัทยาเมื่อทราบเรื่องดังกล่าวจึงได้ให้ตัวแทนที่ปรึกษานายกเมืองพัทยาลงพื้นที่เรียกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาพูดคุย รับทราบปัญหา และในเบื้องต้นได้รายงานเรื่องที่เกิดขึ้นให้ทาง นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยารับทราบเรื่องทั้งหมดเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนนัดทั้งหมดเข้าประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงหมอนวดแผนไทยทั้ง 2 โซนมาประชุมพร้อมหน้าเพื่อหาข้อสรุปเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง…