วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยา

รวบ ‘ป้าคำ มหาภัย’ แก๊งมอมยารูดทรัพย์ต่างชาติเที่ยวเมืองพัทยา

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Z2k0QEF5UXQ[/embedyt]

เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ 29 ม.ค. 62 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี และ พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา นำกำลังชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางคำ ปาคำ อายุ 48 ปี ที่อยู่ 134 หมู่ 1 ต.บ้านโคก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาคดีมอมยารูดทรัพย์นักท่องเที่ยว พร้อมของกลาง นาฬิกาหรู ยี่ห้อดังกว่า 10 เรือน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยมี นายแดเนียล เจมส์ บูธ อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษ เป็นผู้เสียหาย

สืบเนื่องจาก เช้าของวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ ผู้เสียหาย กำลังเดินเข้าห้องพักแห่งหนึ่ง ย่านซอยบัวขาว พัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากไปดื่มสุรากินที่ห้องพักขเพื่อน ระหว่างเดินทางได้พบกับ ผู้ต้องหา ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวจึงได้ชักชวนมาปาร์ตี้กันที่ห้องพักของผู้เสียหาย จากนั้น ผู้ต้องหา ได้แอบเอายาสลบใส่ลงไปผสมกับเครื่องดื่มให้ ผู้เสียหาย รับประทาน เมื่อยาออกฤทธิ์และผู้เสียหายสลบลงกับไปกับที่นอนไม่นาน ผู้ต้องหา ได้ลักทรัพย์โทรศัพท์มือ 1 เครื่อง ที่ชาร์จไว้อยู่บริเวณปลายเตียงนอน และนาฬิกาหรู ยี่ห้อ นาฬิกา โลแรกซ์ ที่วางไว้ภายในห้องพัก แล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากเกิดเหตุ ตำรวจ 3 หน่วยงาน ประกอบด้วย ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้บูรณาการร่วมกัน ลงพื้นที่ตรวจสอบ ภาพกล้องวงจรปิดของห้องพัก โดยสามารถบันทึกเหตุการณ์ ขณะที่ ผู้ต้องหา เดินออกมาจากห้องพัก ผู้เสียหายเพียงลำพัง จนกระทั่งทราบข้อมูลว่า ผู้ต้องหา มักจะมายืนเตร็ดเตร่ค้าประเวณีบริเวณซอยบัวขาว จึงช่วยเฝ้าระวัง จนสามารถจับกุมได้และนำตัวไปค้นห้องพัก ซึ่งไปพบกับทรัพย์สินหลายรายการที่ลักขโมยมา เช่นนาฬิกาข้อมือหรู ยี่ห้อดังจำนวนมาก

เบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกับหญิงไทยในภาพกล้องวงจรปิดจริง และได้ไปหลับนอนกับชาวต่างชาติและลักเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายไปจริง และเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วอีก 3 ครั้ง อย่างไรก็ตามตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์หรือรับของโจร” ตามกฎหมายอาญามาตรา 335 ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี ถึง 5 ปี และปรับตั้งแต่ 20,000 บาท ถึง 100,000 บาท ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป…