วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยา

ตำรวจ กู้ภัย ช่วย 2 นักเรียนหนุ่มสาวอุชเบกิสถานติดลิฟท์กว่าชั่วโมง

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 19 มกราคม 2562 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวติดในลิฟท์ เหตุเกิดที่อังเกตุคอนโดมิเนียม ซอยบุญกัญจนา 8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยาพร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนชั้น 8 พบนักท่องเที่ยวทราบชื่อคือ MR.AMIRBEK ALIMOV อายุ 17 ปี และMISS.MARIYA MIKHAYLOVA อายุ 20 ปี ทั้งสองเป็นนักเรียนสัญชาติอุชเบกิสถานติดอยู่ภายในลิฟท์ เจ้าหน้าที่ช่วยกันงัดจนสามารเปิดประตูของลิฟท์ได้ แต่ทว่าตัวลิฟท์ค้างระหว่างช่วงตัวอาคารกับช่องประตู มีช่องสามารถมองเห็นนักท่องเที่ยวประมาณ 10 เซ็นติเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวติดอยู่ด้านในอยู่ในอาการตื่นกลัว โดยมีผู้เป็นแม่เฝ้าดูอยู่ด้านหน้าลิฟท์ วิงวอนให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือลูก ทั้งสองให้ปลอดภัยด้วย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามช่วยเหลืออยู่นานแต่ตัวลิฟท์ไม่มีทีท่าว่าจะขยับขึ้นให้นักท่องเที่ยวออกมาได้ จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงเต็ม นักท่องเที่ยวเริ่มมีอาการอ่อนเพลียจากอากาศภายในที่ร้อนและหายใจค่อนข้างลำบาก ต่อมาได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงลิฟท์ของคอนโดฯ ร่วมช่วยเหลือนักท่องเที่ยวโดยการใช้การควบคุมด้วยมือแทนการควมคุมด้วยระบบไฟฟ้า จนสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวออกมาได้อย่างปลอดภัย สร้างความดีใจให้กับทางเจ้าหน้าที่และแม่ของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

สอบถามพนักงานของคอนโดมิเนียม ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนักท่องเที่ยวได้ออกไปซื้ออาหาร เมื่อเดินทางกลับขึ้นที่พักบนชั้น 8 ตัวลิฟท์เกิดขัดข้อง แล้วค้างอยู่ไม่สามารถออกมาได้ นักท่องเที่ยวจึงโทรขอความช่วยเหลือดังกล่าว

威而鋼
1/2นักเรียนติดลิฟท์-1.jpg” target=”_blank” rel=”noopener”>