วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนพัทยา

เมืองพัทยาติดตั้งเครื่องตรวจสภาพอากาศ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=QgnfBYDHFTA[/embedyt]
เมืองพัทยาประสานภาคเอกชนติดตั้งเครื่องตรวจสภาพอากาศในพื้นที่เมืองพัทยา พร้อมทดสอบระบบใน 7 วัน หลังทดสอบระบบพบอากาศอยู่ในระดับดีมากไม่น่าวิตกกังวล ก่อนแจ้งสภาพอากาศผ่านสื่อโซเชียลให้ประชาชนรับทราบ

ตรวจสภาพอากาศ

วันนี้ (16 ม.ค.) ตามที่กรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ออกประกาศควบคุมมลพิษ ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคมเมื่อเวลา 10.00 น. รายงานสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลว่า มีค่าฝุ่นละอองโดยรวมอยู่ในระดับที่เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน ด้วยมีค่าเกินมาตรฐาน 50 ไมโครกรัม/ลบ.ม. โดยในส่วนของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ตรวจสภาพอากาศ
ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญที่มีชื่อเสียง จึงได้ทำการประสานภาคเอกชนมาทำการติดตั้งเครื่องวัดระดับคุณภาพอากาศเพื่อติดตามสภาพอากาศ และค่าฝุ่นละอองอย่างใกล้ชิด โดยในวันนี้ นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา ได้ลงพื้นที่บริเวณด้านหน้าลานอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หน้าที่ทำการศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อทำการสังเกตการณ์การติดตั้ง เครื่องวัดคุณภาพอากาศ โดยเมืองพัทยาได้ทำการประสานไปยังภาคเอกชน ได้แก่ บริษัท ชตา อินสทรูเม้นท์ จำกัด มาทำการติดตั้งเครื่องตรวจวิเคราะห์คุณภาพอากาศในพื้นที่เมืองพัทยา พร้อมทำการทดสอบระบบในการตรวจวัดคุณภาพอากาศในช่วงเวลาประมาร 14.30 น. ของวันที่ 16 มกราคม 2562

ตรวจสภาพอากาศ
นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา เผยว่า จากการทดสอบระบบเครื่องตรวจวัดระดับคุณภาพอากาศในพื้นที่เมืองพัทยาในช่วงเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันนี้พบว่าจากการอ่านค่าระดับฝุ่นละอองในอากาศในพื้นที่เมืองพัทยา มีค่าวัดได้อยู่ที่ 25 ไมโครกรัม / ลบ.ม ซึ่งกรณีนี้หมายถึงเมืองพัทยามีสภาพอากาศที่ดีมาก ไม่น่าวิตกกังวลแต่อย่างใด แต่ถึงอย่างไรก็ตามทางเมืองพัทยาจะได้ทำการติดตั้งเครื่องวัดอากาศที่เมืองพัทยาไปอีก 7 วัน เพื่อสร้างความอุ่นใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมเตรียมรายงานค่าในการตรวจวัดระดับอากาศในแต่ละวัน วันละ 2 ครั้ง คือในช่วงเช้า และช่วงบ่าย เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ ประชาชนทั่วไปสามารถติดตามการรายงานสภาพอากาศได้ผ่านทางเพจเฟสบุ๊ค PR เมืองพัทยา ได้ตลอดเวลา

ตรวจสภาพอากาศ
สำหรับเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศและระดับโลก ควรต้องมีการตรวจวัดคุณภาพอากาศ และรายงานสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบ เพื่อป้องกันอันตรายที่จะมีผลกระทบต่อสุขภาพ เพื่อกำหนดมาตรการในการควบคุมมลพิษทางอากาศเพื่อลดปัญหาสถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่ต่อไป….