วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยา

ตม.ชลบุรี คุมแรงงานต่างด้าวกว่า 200 ราย ป้องกันอาชญากรรม

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=oDPL8n5SPmw[/embedyt]

ตม.ชลบุรี คุมแรงงานต่างด้าวกว่า 200 ราย ป้องกันอาชญากรรม
เมื่อเวลา 06.00 น วันที่ 15 ม.ค.62 พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตม.ชลบุรี อาสาสมัคร ตม.ชลบุรี กว่า 50 นาย ตั้งจุดสกัดตรวจสอบและตรวจค้นรถบรรทุกขนแรงงานต่างด้าวที่จะนำไปส่งตามโครงการก่อสร้างต่างๆ ในเมืองพัทยา ซึ่งอาจมีคนงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยได้ทำการตั้งจุดสกัดที่บริเวณ ถนนโค้งปลาโลมาพัทยาเหนือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


หลังได้รับการ้องเรียนว่ามีแรงงานต่างด้าว แอบลักลอบทำงานโดยผิดกฎหมาย และลักลอบเข้ามาโดยผิดกฎหมายเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ให้ทำการตรวจเข้มแรงงานต่างด้าวที่เดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทยและมักชอบก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในแคมป์คนงานและปัญหาอาชญากรรมต่างๆ


จากการตรวจสอบ สามารถเรียกค้นรถแรงงานต่างด้าว ประกอบด้วยสัญชาติกัมพูชา พม่า ที่กำลังนั่งรถไปทำงานตามไซต์งานตามสถานที่ทั่วเมืองพัทยาสามารถควบคุมตัวแรงงานต่างด้าว รวมทั้งสิ้น 136 คน เป็นชายสัญชาติ กัมพูชา 2 หญิง 1 และชายสัญชาติพม่า 124 คน หญิง 9 คน จึงควบคุมทั้งหมดไปตรวจสอบหนังสือเดินทางที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี จอมเทียนซอย 5 หากตรวจสอบพบแรงงานต่างด้าวที่ไม่มีเอกสารแสดงอย่างถูกต้องก็จะได้แจ้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่รับอนุญาต พร้อมกับผลักดันออกนอกประเทศตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป…