วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบอาชญากรรม

รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่พัทยาตรวจความพร้อมคืนเคาท์ดาวน์

รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่พัทยาตรวจความพร้อมจุดบริการนักท่องเที่ยว พร้อมมอบหมวกกันน็อคเน้นย้ำความปลอดภัยบนท้องถนน พร้อมเสริมกำลังเน้นมาตรการความปลอดภัยเทศกาลเคาท์ดาวน์พัทยา

วันนี้ (31 ธ.ค.) ที่บริเวณจุดให้บริการหน้าห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี พัทยาใต้ (ริมถนนสุขุมวิท) ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ2 พร้อมด้วย นายธวัชชัย รอดงาม ปลัดจังหวัดชลบุรี นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง และ นายบรรลือ กุลละวณิชย์ นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ร่วมให้การต้อนรับ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป1) ในโอกาสที่เดินทางเข้าตรวจความพร้อมจุดบริการ โดยมีกำลังจากตำรวจภูธรภาค 2 ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองชลบุรี เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.14 และสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี เข้าร่วม ในการนี้ รอง ผบ.ตร.ได้ทำพิธีส่งมอบน้ำดื่ม เครื่องดื่มบำรุงกำลัง ให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุด พร้อมแจกหมวกกันน็อคจำนวน 200 ใบให้กับผู้ขับขี่ โดยเน้นมอบให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ไม่ได้สวมใส่หมวกกันน็อคที่สัญจรผ่านไปมา

จากนั้นจึงเดินทางไปยัง สภ.เมืองพัทยา เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปแผนการจัดกำลัง และมาตรการด้านความปลอดภัย การจราจร ในงานเทศกาลเคาท์ดาวน์พัทยา ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30-31 ธันวาคมนี้ ณ.ลานเอนกประสงค์ท่าเทียบเรือพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ก่อนเดินทางลงตรวจสอบพื้นที่ซึ่งพบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆกว่า 400 นายเข้าควบคุมสถานการณ์ รวมทั้งแผนการตั้งจุดกัด จุดตรวจตามถนนเส้นทางต่างๆเพื่อเป็นการป้องกันเหตุและดูแลความปลอดภัย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป1) กล่าวว่า ในครั้งนี้มาตรวจเยี่ยมจุดบริการเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ปฏิบัติงาน โดยเฉพาะจุดนี้เป็นจุดตรวจร่วมที่มีทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ช่วยกันดูแล ในการให้คำแนะนำเรื่องความปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่ยวดยาน อำนวยความสะดวกแก่ผู้สัญจรไปมา พร้อมกันนี้ยังได้ตรวจดูแลเรื่องของมาตรการรักษาความปลอด ภัยในงานเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ท่าเรือพัทยาใต้ ซึ่งเมืองพัทยาจัดขึ้นจำนวน 2 วัน ซึ่งพบว่ามีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้ามาร่วมฉลองเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากผลการตรวจสอบพบว่าทางเจ้า หน้าที่มีมาตรการและวางแผนการรักษาความปลอดภัยไว้อย่างรัดกุม…….