วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

ตำรวจยกขบวน สวมชุดซานตาคลอสเดินแจกอมยิ้มเรียกรอยยิ้มนักท่องเที่ยวในเมืองพัทยา

ตำรวจยกขบวน สวมชุดซานตาคลอสเดินแจกอมยิ้มเรียกรอยยิ้มนักท่องเที่ยวในเมืองพัทยา

เรียกรอยยิ้มนักท่องเที่ยว! รองนายกเมืองพัทยา บูรณาการกำลังร่วม ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แต่งชุดซาตาคลอสเดินแจกอมยิ้มในถนนวอล์กกิ้งสตรีทเมืองพัทยา พร้อมจัดชุดดูแลความปลอดภัยเต็มที่ช่วงเทศกาลวันหยุดยาว

เมื่อเวลา 23.00 น. วันนี้ (24 ธ.ค.) นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.ชลบุรี พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา สนธิกำลังร่วม สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและอาสาสมัคร ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยในพื้นที่โครงการถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ โดยมีการประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการในการบริการดุจเจ้าบ้านที่ดี เพื่อสร้างความประทับใจและภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนเป็นการสร้างความอบอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนที่เมืองพัทยาในช่วงเวลานี้เป็นจำนวนมาก

นายปรเมศวร์ เปิดเผยว่า สำหรับเมืองพัทยาถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญระดับโลก แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางเข้ามาพักผ่อนจำนวนหลายล้านคน โดยเฉพาะในพื้นที่เศรษฐกิจท่องเที่ยวอย่าง “วอล์กกิ้งสตรีท” ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองในเทศกาลสำคัญที่จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ทางเมืองพัทยา และตำรวจหลายฝ่าย จึงได้ร่วมมือกันในการออกตรวจสอบดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงวันคริสมาสต์และเทศกาลปีใหม่นี้อีกด้วย

มีรายงานเพิ่มเติมว่าเนื่อง จากในโอกาสที่วันนี้เป็นคืนวันคริสมาสต์อีฟ ทางสำนักงานตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ได้นำซานตาคลอสและแซนตี้มาร่วมสร้างสีสันพร้อมแจกลูกอม และของขวัญบางส่วนให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความประทับใจอีกด้วย…