วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

เจ้าของร้านอาหาร เข้าพบรองนายกเมืองพัทยา แจงข้อเท็จจริงปมดาม่า กุ้งแช่น้ำปลา 5 ตัว 400 บาท

เจ้าของร้านอาหาร เข้าพบรองนายกเมืองพัทยา แจงข้อเท็จจริงปมดาม่า กุ้งแช่น้ำปลา 5 ตัว 400 บาท เพื่อแสดงความบริสุทธิใจ วอนสังคมเข้าใจไม่คิดทำลายหม้อข้าวตัวเอง

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Noodle K. H MooHaas มีการโพสต์ข้อความหลังจากซื้อกุ้งแช่น้ำปลา 5 ตัว ราคา 400 บาท ที่ พร้อมวิจารณ์ว่าแพงเกินไป ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้ถ่ายบิลเอาไว้เพราะมัวแต่ตกใจกับราคา โดยเจ้าตัวยอมรับว่ามองราคาไม่ดีเอง ซึ่งเหตุการณืดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของ17 ธันวาคมที่ผ่าน ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่งในย่านพัทยา วอล์คกิ้งสตรีท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสัดวันนี้ นางบุญนุช สินธดาพร เจ้าของร้านกุ้งแช่น้ำปลา พร้อมด้วยลูกสาว ได้เข้าพบ นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา เพื่อชี้แจงข้อเท็จกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและอยากแสดงความบริสุทธิใจ เนื่องจากไม่อยากให้ภาพลักษณืการท่องเที่ยวเมืองพัทยาได้รับความเสียหาย

นางบุญนุช สินธดาพร เจ้าของร้านกุ้งแช่น้ำปลา เปิดเผยว่า รายการอาหารที่ร้านมีราคาบอกทั้งหมด ยอมรับว่าเมนูกุ้งแช่น้ำปลา ราคา 400 บาทจริง แต่ทางร้านใช้กุ้งขาว-ดำ ใฝนการทำกุ้งแช่น้ำปลาให้กับลูกค้า 1 จาน จะมีกุ้งจำนวน 6 ตัวแต่เป็นกุ้งไซส์ใหญ่ ทั้งนี้หากวันไหนหากกุ้งไซส์ใหญ่ไม่ได้ทางร้านจะมีการเพิ่มจำนวนกุ้งแช่น้ำปลาให้ลูกค้าทันที ส่วนภาพในเมนูของทางร้านนั้นไม่ตรงกับนค้าที่ทำให้กับลูกค้า เนื่องจากภาพในเมนูมีการนำภาพจจากอินเทอร์เน็ตมาทำ โดยทุกครั้งที่ลูกค้าสั่งอาหารทางร้านจะบอกเสมอว่าภายในเมนูนั้นเล็กกว่าของจริงตลอด

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นตนก็รู้เสียใจและไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เนื่องจากลูกค้าคนดังกล่าวก็ถือเป็นลูกค้าประจำของร้านที่ชอบมานั่งทางอาหารที่อยู่เป็นประจำ แต่ไม่เคยสั่งเมนูกุ้งแช่น้ำปลาส่วนจะจะมานั่งทานก๋วยเตี๋ยว เนื่องจากทางร้านเปิดขายอาหารตลอด 24 ชั่วโมง กลางวันขายอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว และอาหารทะเล ทั้งนี้ในฐานที่ตัวเองเป็นคนพัทยาคนหนึ่งไม่คิดจะทุบหรือทำลายหมอข้าวหมอแกง แหล่งทำมาหากินให้เสียหาย และไม่อยากให้การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาได้รับความเสียหาย หลังจากนี้จะมีการจัดทำเมนูใหม่พร้อมติดราคาที่เด่นชัด ภาพที่นำมาใช้ก็จะเป็นภาพอาหารของทางร้านเอง เพื่อให้ลูกค้าได้ตัดสินใจก่อนสั่งอาหาร

ด้านนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยาอยากให้ผู้ประกอบการทุกร้านกำหนดราคาอาหารที่ชัดเจนและเป็นธรรมกับผู้บริโภค ภาพที่นำมาใช้ในการทำเมนูก็อยากจะให้ใช้ภาพที่เป็นอาหารของทางร้านเองเพื่อลดปัญหาที่จะเกิดขึ้น และเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสิ้นใจในการสั่งอาหารของลูกค้าอีกด้วย….