วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

“ประเทศกูมี คนอยากเลือกตั้ง” เสื้อแดงพัทยาจัดชุมนุมริมชายหาดรณรงค์ให้มีการเลือกตั้ง “24 ก.พ 62”

“ประเทศกูมี คนอยากเลือกตั้ง” เสื้อแดงพัทยาจัดชุมนุมริมชายหาดรณรงค์ให้มีการเลือกตั้ง “24 กุมภาพันธ์ 2562” วอนอย่ากลายเป็นโรคเลื่อน ประชาชนเตรียมใช้สิทธิ์

เวลา 16.30 น.วันนี้ (17 พ.ย.) ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล บีช ริมถนนสายชายหาดพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กลุ่มเส้นทางสีแดงนำโดย นายวันเฉลิม กุนเสน พร้อมด้วย นางจิดาภา ธนหัตถชัย หรือ ซ้อโอ่ง และ นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ และผู้สนับสนุนรวมจำนวนกว่า 50 คน เดินทางมาร่วมชุมนุม พร้อมถือป้ายรณรงค์และนำรถมาแห่ป้ายโฆษณา รวมทั้งกล่าวปราศรัยในการเชิญชวนให้ประชาชน ร่วมกันผลักดันให้มีการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 และให้ร่วมกันออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยอย่างเต็มที่ โดยมีการใส่เสื้อสัญลักษณ์ “คนอยากเลือกตั้ง” และปราศรัยเรียกร้องให้การเลือกตั้งมีความชัดเจนและตรงตามเวลาที่กำหนดไว้ ขณะที่กลุ่มพลังผู้ร่วมชุมนุมต่างพยายามเปล่งเสียงเรียกร้องให้ประชาธิปไตยกลับคืนมาโดยเร็ว โดยระบุว่า “ประเทศกูมี คนอยากเลือกตั้ง”

ทั้งนี้มีรายงานว่าก่อนการชุมนุมเกิดขึ้น แกนนำผู้ชุมชนได้ยื่นหนังสือบันทึกไว้เป็นหลักฐานต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อแจ้งความจำนงในการชุมนุมสาธารณะ ซึ่งจะดำเนินการตามเงื่อนไขของ สภ.เมืองพัทยา โดยมีหมายกำหนดการที่ระบุว่าจะเริ่มรณรงค์ตั้งแต่เวลา 16.00 น.ที่จะมีผู้เข้าร่วมประมาณ 200 คน บริเวณถนนสายชายหาด ก่อนจะเคลื่อนขบวนได้ทำกิจกรรมต่อในพื้นที่ถนนคนเดิน Walking Street พัทยาใต้ และท่าเรือบาลฮาย พร้อมร่วมรับประทานอาหารและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ซึ่งจะสิ้นสุดการชุมนุมครั้งนี้ประมาณ 20.00 น.

ด้าน นายวันเฉลิม กุนเสน แกนนำเปิดเผยว่าที่ชุมนุมครั้งนี้ก็เพื่อต้องการให้มีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยตาม Road Map ที่กำหนดไว้คือวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 โดยไม่ต้องการให้มีการเลื่อนออกไปอีก เนื่องจากประชาชนเฝ้ารอกันมาเป็นเวลานานแล้ว และหากมีการเลือกตั้งตามวันและเวลาดังกล่าวจริงก็อยากรณรงค์วอนให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์ มีเสียง ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกคนดีเข้ามาทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์และเป็นไปตามเงื่อนไขของรัฐธรรมนูญ โดยการชุมนุมครั้งนี้เป็นเพียงพื้นที่หนึ่งที่ทางกลุ่มได้ดำเนินการหลังจากจัดกิจกรรมมาแล้วในพื้นที่ บางแสน ศรีราชา และสัตหีบ ซึ่งผู้เข้าร่วมก็ถือเป็นกลุ่มคนที่มีอุดมการณ์ที่ติดตามมาร่วมกันจัดกิจกรรมให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม โดยถือว่าเป็นการชุมนุมโดยสงบและปฏิบัติตามกรอบที่ทางเจ้าหน้าที่ระบุไว้ทุกประการ ตามที่ได้ขออนุญาตไว้

มีรายงานว่าสำหรับการชุมนุมครั้งนี้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจสันติบาล ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ กำลังเทศกิจเมืองพัทยา และกำลังอาสาสมัครจากหน่วยงานต่างๆรวมกว่า 100 นายเข้ามาดูแล อำนวยความสะดวก และกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด….