วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

เจ้าของร้านจำหน่ายอาหารสัตว์ประกาศตามหานกแก้วอเมซอน เยลโล่คราวน์ราคา 80,000 บาท หลังหายออกไปจากร้านอย่างไม่น่าเชื่อ

เจ้าของร้านจำหน่ายอาหารสัตว์ประกาศตามหานกแก้วอเมซอน เยลโล่คราวน์ราคา 80,000 บาท หลังหายออกไปจากร้านอย่างไม่น่าเชื่อ อยากได้คืนเพราะมีคุณค่าทางจิตใจมากกว่าราคาซื้อขาย

วันที่ 31 ตุลาคม 2561 เวลา 14.30 น. ที่ร้านบ้านอาหารสัตว์ชลบุรี เลขที่ 8/5 หมู่ 6 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นร้านจำหน่ายอาหารสัตว์ตั้งอยู่ริมถนนข้างสี่แยกไฟแดงบาสพาสบ้านบึง ประกาศตามหาเจ้าเยลโล่ นกแก้วอเมซอน เยลโล่คราวน์ ตัวผู้ สีเขียว อายุ 6 ปี 8 เดือน ราคา 80,000 บาท หลังหายออกจากร้านเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2561 เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา โดยทางร้านประกาศตามหาผู้ใดพบเจอหรือทำการซื้อไว้ให้ติดต่อมาที่ร้านยินดีซื้อคืนเพราะมีคุณค่าทางจิตใจมากกว่าราคาซื้อขายที่มีอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป สำหรับเจ้าเยลโล่มักจะพูดคำว่า ว้าว ว้าว ว้าว เมื่อเห็นสาวๆเข้าใกล้ นอกจากนี้ยังส่งเสียงเรียกพ่อจ๋า มาจ๋า ขี้เล่น เป็นนกที่น่ารักกับลูกค้าและคนในร้านที่มาเล่นด้วย

ดย นางสาวพรทิพย์ ชานนตรี อายุ 33 ปี พนักงานของร้านผู้ที่อยู่ในวันเกิดเหตุเล่าว่า เมี่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 26 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ระหว่างที่ตนเองขายของอยู่ภายในร้านได้มีหญิงสาววัยรุ่นหน้าตาดี อายุระหว่าง 25-30 ปีเข้ามาซื้อของในร้านพร้อมกับขอถ่ายรูปกับเจ้าเยลโล่ ซึ่งทางร้านได้ทำการให้ยืนเกาะกิ่งไม้อยู่ที่บริเวณเลี้ยงนกข้างร้านโดยมีตนเองยืนดูอยู่ด้วย ระหว่างนั้นตนเองปวดท้องจึงขอไปเข้าห้องน้ำผ่านไปไม่ถึง 2 นาทีหญิงสาวคนดังกล่าวตะโกนเรียกตนพร้อมบอกว่านกบินหนีไปซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่านกจกใจอะไรถึงบินหนีไป เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา 6 ปี 8 เดือน เจ้าเยลโล่ไม่เคยบินออกจากร้านไปไหนเลย จะยืนคู่กับนกอีกตัวซึ่งเป็นพันธ์เดียวกันที่เหลืออยู่มาโดยตลอด ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะยังตกใจอยู่ที่นกบินหายไปออกเดินตามหารอบร้านก็ไม่เจอ จึงวิงวอนผู้ที่พบเห็นเจ้าเยลโล่ ขอความกรุณาติดต่อมาที่ร้านทางร้านมีรางวัลให้ หรือผู้ใดซื้อไว้ทางร้านยินดีซื้อคืนเนื่องจากมีความผูกพันธ์และมีคุณค่าทางจิตใจมากราคา 80,000 บาทอีก……