วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสัตหีบอาชญากรรม

ชายใช้ไม้ตีหมาตายเข้ามอบตัวแล้ว

ชายใช้ไม้ตีหมาตายเข้ามอบตัวแล้ว

จากกรณีโซเชียลแชร์คลิปวีดีโอกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ชายทราบชื่อ นายวันเฉลิม รุ่งเรือง อายุ 31 ปี ใช้ไม้กระหน่ำตีสุนัข แล้วจับร่างฟาดกับตอไม้ จนตายอย่างทารุณก่อนหิ้วซากสุนัขไปทิ้งลงถังขยะ และทาง น.ส.จันทา แขสันเทียะ อายุ 40 ปี แม่เจ้าของเฟสบุ๊คชื่อ Feya so ที่โพสต์คลิปวีดีโอและข้อความสะเทือนใจดังกล่าว ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุภชาติ วสุสกุลเจริญ รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ไว้เป็นหลักฐาน และทางตำรวจได้ออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ตามที่รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ต.ค.61 ร.ต.อ.สุภชาติ วสุสกุลเจริญ รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายวันเฉลิม รุ่งเรือง อายุ 31 ปี บุคคลที่ทำร้ายหมาจนถึงแก่ความตาย พร้อมกับญาติ ได้เดินทางเข้าพบตำรวจ ซึ่งจากการสังเกตพบว่านายวันเฉลิม มีสีหน้าอาการเศร้าสลด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท โดยนายวันเฉลิมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทางตำรวจจึงได้ควบคุมตัวส่งฟ้องศาล และไม่อนุญาตให้ประกันตัว จากนี้อยู่ที่ดุลพินิจของศาลว่าจะดำเนินการอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ นายวันเฉลิม ได้โพสต์ Facebook ส่วนตัวชื่อ “ฉันก็คน มีหัวใจเหมือนกัน” เป็นภาพบุตรชาย ที่มีบาดแผล บริเวณกกหูซ้ายและหลังหูขวา พร้อมกับข้อความระบุว่า “เห็นข่าวเค้าลงกันว่าแค่แผลถลอก?” ส่วนพจน์ถัดมาเป็นภาพตัวเองที่ถ่ายคู่กับสุนัขตัวดังกล่าวพร้อมกับข้อความระบุว่า “ผมยอมรับผิด ทั้งหมดที่ทำลงไปเพราะความโมโห หมาตัวนี้ผมเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ กิน นอน เที่ยว มาด้วยกัน มันรักผมมากและผมเองก็รักมันมากเช่นกัน

ต้นเหตุที่ทำให้หมากัดเด็กเพราะหมากับเด็กไม่ได้ถูกเลี้ยงมาด้วยกันจึงทำให้หมาไม่คุ้นเคยกับเด็ก
#ผมเองก็เสียใจ
#ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฏหมาย” หลังจาก โพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีบรรดาเพื่อนๆ เข้ามาคอมเม้นท์ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก รายงานล่าสุดระบุว่า ขณะนี้นายวันเฉลิม กำลังรอการพิจารณาของศาล ว่าจะให้ประกันตัว หรือดำเนินการทางกฎหมายอย่างไร…..