วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ชลบุรีอาชญากรรม

อุทาหรณ์! เจ้าของบ้านออกไปส่งลูกเรียนเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้

อุทาหรณ์ ! เจ้าของบ้านออกไปส่งลูกไปโรงเรียนโดยเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้กลับบ้านไฟไหม้ข้าวของเครื่องใช้โชคดีเพื่อนบ้านเห็นมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาผิดสังเกตุช่วยกันดับไฟได้ทัน

ไฟไหม้วันที่ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 08.20 น.ร.ต.ท.อภินันท์ บุญยรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลเสม็ดได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านภายในหมู่บ้านเดอะคันทรี่เมืองใหม่ ม.3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุภายในซอย 16 เป็นบ้าน 2 ชั้นเลขที่127/797 ม.3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลเสม็ดกำลังช่วยกันดับไฟโดยใช้เวลา 10 นาทีสามารถดับไฟไว้ได้ ตรวจสอบภายในบ้านพบมีทรัพย์สินโซฟาข้าวของเครื่องใช้บางอย่างถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ค่าเสียหายเบื้องต้น 30,000 บาท

สอบถามนางมนัสญา หิรัญญาณี อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านทราบว่าก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 07.45 น.ตนเองได้ไปส่งลูกที่โรงเรียนหลังส่งลูกเสร็จได้กลับมาที่บ้านเห็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเต็มซอยบ้านจนมีเพื่อนบ้านบอกว่าไฟไหม้บ้านจึงรีบเข้ามาดูส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากไฟช๊อตที่ปลั๊กไฟที่เสียบพ่วงทิ้งไว้ช๊อตจนทำให้ไฟไหม้โชคดีที่เพื่อนบ้านเห็นและมาช่วยได้ทัน

นางประพิม บำรุงจิตร อายุ 65 ปี เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าระหว่างที่ตนเองกำลังจะดื่มกาแฟเห็นกลุ่มควันสีขาวลอยมานึกว่าใครเผาขยะจนกระทั่งควันสีขาวเป็นควันสีดำจึงเดินออกมาดูก็พบว่ากลุ่มควันดังกล่าวพวยพุ่งออกมาจากบ้านฝั่งตรงข้ามเป็นจำนวนมากจึงรีบวิ่งไปดูประกอบกับเจ้าของบ้านไม่ได้ล๊อคประตูจึงร้องเรียกให้คนช่วยพร้อมเปิดประตูเข้าไปช่วยกันดับไฟกพร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยก่อนที่จะควบคุมไว้ได้อย่างปลอดภัย…..

เสียงนางประพิม (ผู้เห็นเหตุการณ์)

ลุย นักข่าวชลบุรี …รายงาน