วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 23, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคมสัตหีบ

อำเภอบางละมุง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ บุกจับโรงแรมไม่ได้รับอนุญาต 7 แห่ง ให้บริการเช่าห้องพักคิดค่าตอบแทนเป็นรายวัน

อำเภอบางละมุง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ บุกจับโรงแรมไม่ได้รับอนุญาต 7 แห่ง ให้บริการเช่าห้องพักคิดค่าตอบแทนเป็นรายวัน

นายประพันธ์ ประทุมชมภู ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรท่องเที่ยวเมืองพัทยา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ลงพื้นที่เมืองพัทยา หลังมีการร้องเรียน ว่า มีการลักลอบประกอบธุรกิจโรงแรมโดยมิได้รับอนุญาต ซึ่งมีผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ โดยทางราชการไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบรายการผู้เข้าพัก หรือดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวได้ ทั้งยังอาจเป็นที่ซ่องสุ่มของคนต่างด้าวหรือคนร้าย

 

จากการตรวจสอบพบว่า ทั้ง 7 สถานประกอบการ ให้บริการเช่าห้องพักคิดค่าตอบแทนเป็นรายวัน เข้าข่ายเป็นโรงแรม ตาม พ.ร.บ.โรงแรม พ.ศ. 2547 เมื่อเจ้าพนักงานขอตรวจสอบใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม พบว่า ไม่มีใบอนุญาตฯ และยังไม่มีการยื่นขอรับใบอนุญาตฯ แต่อย่างใด เจ้าพนักงานจึงทำการจับกุมเจ้าของกิจการ นำไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เพื่อให้ดำเนินคดีในความผิดฐานประกอบธุรกิจโรงแรมโดยมิได้รับอนุญาต และดำเนินการจับกุมดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดต่อไป

มีรายงานว่าที่ผ่านมา อำเภอบางละมุงได้มีการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวในการตรวจสอบสถานประกอบการในพื้นที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุงไปแล้วกว่า 100 โรงแรม ซึ่งไม่ใบอนุญาต ส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้การดำเนินตรวจสอบเรื่องของใบอนุญาตประกอบการโรงแรมเป็นประจำทุกเดือน เพื่อป้องปรามและคุมเข้มการกระทำผิดเรื่องการปลอมแปลงใบอนุญาตของโรงแรม….