วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยา

หนุ่มพม่างัดขโมยทองร้านทำผมพี่ชายนักร้องดังวงค์ไทม์

หนุ่มพม่าอาศัยจังหวะเจ้าของร้านทำผม พี่ชายนักร้องดัง ปอย วงไทม์ ไม่อยู่ ย่องงัดลิ้นชักลักทอง 2 บาท

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 14 สิงหาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งจากนายทศพล ตุ่มศิริ อายุ 52 ปี เจ้าของร้านทำผม ปาเดอแปง เลขที่ 159/101 -102 ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ไว้ได้

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เจ้าของร้านและกลุ่มเพื่อนช่วยกันคุมตัวผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ โดยการปิดประตูขังไว้ถายในตัวอาคาร เป็นผู้ชายสัญชาติพม่า อายุประมาณ 30-35 ปี อยู่ในอาการมึนเมาสุรา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว ทำการตรวจค้นในร่างกายพบไขควง 1 อัน ตรวจสอบที่ลิ้นชักพบร่องรอยการถูกงัดจนได้รับความเสียหาย

สอบถามนายอนุพงศ์ ชัยรัตน์ (ปอย) นักร้องนำวงไทม์ อายุ 45 ปี เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนเอง พี่ชายคือนายทศพล และกลุ่มเพื่อนได้ออกไปรับประทานอาหาร เมื่อกลับมาถึงร้านก็พบความผิดปกติคือมีร่องรอยการรื้อค้น ที่ลิ้นชักยังมีร่องรอยถูดงัด สร้อยทองและแหวนทอง น้ำหนักรวม 2.50 บาทได้สูญหายไป ซึ่งภายในร้านก็มีเพียงหนุ่มชาวพม่าเท่านั้นที่พักอยู่ จึงรีบปิดประตูขังไว้แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ แต่ของกลางนั้นผู้ก่อเหตุได้ซุกซ้อนไว้บนกองเอกสารที่โต๊ะ ซึ่งยังให้การปฎิเสธแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ผักใจเชื่อจึงควบคุมตัวมาสอบสวนยังสภ.เมืองพัทยาต่อไป…..