วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
พัทยาสังคม

ไอเดียเจ๋ง! ขนสับปะรดขายกลางวอล์คกิ้งสตรีท

ไอเดียเจ๋ง! ขนสับปะรดขายกลางแหล่งท่องเที่ยวพัทยา นักท่องเที่ยวไทย-เทศ

ผู้ประกอบการแห่อุดหนุนช่วยเหลือเกษตรกร

เวลา 21.00 น. วันนี้ (5 มิ.ย.) นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับกลุ่มผู้ประกอบการวอล์คกิ้งสตรีทพัทยาใต้ นำกลุ่มเกษตรกรขนสับปะรดจำนวนกว่า 3 ตัน มาตั้งจุดบริการจำหน่ายในราคาถูก เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบที่ประสบภาวะผลผลิตล้นตลาด ราคาตกต่ำ ซึ่งมีปริมาณกว่า 3.2 หมื่นตันในพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี โดยทำการตั้งจุดจำหน่ายกระจายสินค้า บริเวณกลางถนนคนเดิน “Walking street” พัทยาใต้ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของเมืองพัทยา ที่มีสถานประกอบการและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก โดยแผนการช่วยเหลือดังกล่าวทางอำเภอบางละมุงได้ดำเนินการช่วยเหลือมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดจุดจำหน่ายหน้าสถานที่ราชการ สถานประกอบการ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆมาตลอดในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา

มีรายงานว่าหลังการเปิดจุดจำหน่ายและประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวได้รับทราบ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีคนร่วมอุดหนุนเป็นจำนวนมาก โดยทางเกษตรกรนำผลผลิตมาจำหน่ายในราคาผลละ 10-20 บาท ซึ่งพบว่าหลังเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชม. สับปะรดก็ถูกจัดจำหน่ายหมดไปอย่างรวดเร็ว

นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง กล่าวว่าปัญหาภาคเกษตรกรรมตอนนี้น่าเป็นห่วง ด้วยสับปะรดซึ่งเป็นผลผลิตสำคัญของพื้นที่บางละมุง ด้วยมีเกษตรจำนวนมากและพื้นที่ปลูกกว่า 1.2 หมื่นไร่ แต่กลับมีผลผลิตออกมาพร้อมกัน ทำให้ราคาตกต่ำ ขณะที่ภาคอุตสาหกรรมก็มีปริมาณการรองรับที่จำกัด ภาครัฐจึงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และจะมีการดำเนินการต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง…