วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคม

นทท.อินเดีย ปลื้ม!โชเฟอร์สองแถวพัทยาคนดีเก็บกระเป๋าคืนพร้อมเงินร่วมครึ่งแสน

นทท.อินเดีย ปลื้ม!โชเฟอร์สองแถวพัทยาคนดีเก็บกระเป๋าคืนพร้อมเงินร่วมครึ่งแสน

วันนี้ (3 ส.ค.61) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสุทาบ สุขโขใจ ประธานสหกรณ์เดินรถสองแถวพัทยา ว่ามีโชเฟอร์สองแถวเก็บกระเป๋าเดินทางนักท่องเที่ยวได้ จึงเดินทางไปยังสำนักงานสหกรณ์เดินรถพัทยา จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 144/37 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ไปถึงพบนักท่องเที่ยวชาวอินเดียทราบชื่อ มิสเตอร์ ซัคชิน ยาดัฟ (Mr.Sachin Yadav) อายุ 22 ปี พร้อมเพื่อนชายอินเดียอีก 4 คน เดินทางมารับกระเป๋าเป้ผ้าสีเทา ซึ่งภายในบรรจุเสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้ รวมไปถึงกระเป๋าเงินมีเงินสดคิดเป็นเงินไทยประมาณ 5 หมื่นบาทด้วยความดีใจ ซึ่งเก็บได้โดย นายสายัน หลักทอง อายุ 39 ปี คนขับรถสองแถวหมายเลขทะเบียน 6876 ชลบุรี หมายเลขข้างรถ 565 พร้อมกันนี้มิสเตอร์ซัคชิน ได้ขอบคุณและมอบสินน้ำใจเล็กน้อยเพื่อตอบแทนโชเฟอร์น้ำใจงามรายนี้อีกด้วย และกล่าวว่าเพิ่งมาเมืองพัทยาวันนี้เป็นวันแรก โดยจะเดินทางมาพักผ่อนเป็นเวลา 4 วัน รู้สึกประทับใจในความซื่อ สัตย์สุจริตของคนไทยที่เก็บกระเป๋าได้แล้วส่งคืนเจ้าของ สมแล้วที่เป็นดินแดนแลนด์ออฟสไมล์

ด้านนายสายัน หลักทอง โชเฟอร์น้ำใจงาม เล่าว่ารับนักท่องเที่ยวชาวอินเดียทั้ง 5 คนนี้บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนี่งปากซอย 1 ถนนเลียบสายชายหาดพัทยา แล้วนำไปส่งที่หน้าปากทางเข้าวอล์คกิ้ง สตรีท เมื่อผู้โดยสารลงรถไปแล้วก็พบว่าลืมกระเป๋าทิ้งไว้ จึงนำมาเก็บไว้ที่สำนักงานสหกรณ์เดินรถพัทยา พร้อมติดตามเจ้าของจนพบมารับกระเป๋าคืน โดยไม่คิดอยากได้เป็นของตนเอง…..