วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคม

ร่มเตียงชายหาดพัทยาสุดแฮปปี้ ! โครงการเสริมทรายชายหาดพัทยา

ร่มเตียงชายหาดพัทยาสุดแฮปปี้! ชี้โครงการเสริมทรายชายหาดพัทยาช่วยฟื้นฟูสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเชื่อแล้วเสร็จจะได้ชายหาดที่สวยงามกลับคืนมาแถมนักท่องเที่ยวยังจะเพิ่มขึ้นแน่นอน

หลังจากที่กรมเจ้าท่า ได้ดำเนินโครงการเสริมทรายชายหาดเมืองพัทยาความยาว 2.7 กิโลเมตร ตั้งแต่โค้งพัทยาเหนือถึงพัทยาใต้ โดยมีการว่าจ้างบริษัทเอกชนในการดำเนินการเสริมทรายชายหาดลงไปในทะเล เพื่อเพิ่มความกว้างของชายหาด 35 เมตรนั้น หลังเกิดปัญหาการกัดเซาะอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ได้มีการดำเนินการเสริมทรายชายหาดไปแล้วในระยะกว่า 400 เมตร ซึ่งโครงการดังกล่าวคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 61 นั้น

ด้าน นางภัทร์เนตร เชี่ยวกิจ ผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดพัทยา เปิดเผยถึงการดำเนินการเสริมทรายชายหาดพัทยาว่าหลังที่มีการดำเนินการเสริมชายหาดพัทยาไปแล้ว 400 เมตร ทำให้มีชายหาดมีพื้นที่เพิ่มขึ้นและมีความสวยงานเหมือนเดิมกว่าที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนที่จะมีการดำเนินการเสริมทรายชายหาดนั้นสภาพชายหาดมีความเสื่อมโทรมไม่เกิดความสวยงาม นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวก็ไม่ชื่นชอบ แต่พอหลังดำเนินการไปแล้วทำให้ชายหาดมีความสวยงามมีพื้นที่หน้าหาดที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ในช่วงการดำเนินการนั้นผู้ประกอบการร่วมเตียงก็ไม่ได้รับผลกระทบอะไร เนื่องจากระหว่างการดำเนินการเสริมทรายก็จะมีการย้ายพื้นที่อื่นแทนก่อน

ขณะที่ นายสมรวย ภักดีวงษ์ ผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดพัทยา ซึ่งประกอบอาชีพร่มเตียงมานานกว่า 30 ปี เปิดเผยว่าเห็นชอบกับการดำเนินการเสริมทรายชายหาดเป็นอย่างมาก เนื่องจากทำให้มีชายหาดมีพื้นที่ที่เพิ่มขึ้น และสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งแตกต่างกว่าเดิมมากเพราะก่อนหน้านี้ชายหาดถูกน้ำทะเลกัดเซาะจนเข้ามาจนถึงกำแพงชายหาดหรือเหลือความกว้างเพียง 3-5 เมตรเท่านั้น ทั้งนี้หากไม่มีการดำเนินการเสริมทรายชายหาดก็จะส่งผลให้ชายหาดถูกกัดเกาะไปเรื่อยๆเนื่องจากกระแสน้ำมีการเปลี่ยนแปลง อีกทั้งก่อนจะมีการดำเนินการเสริมทรายได้มีการเสนอให้มีการทำแนวกันคลื่นเพื่อไม่ให้ทรายถูกพัดหายไป ทั้งนี้การเสริมทรายในครั้งนี้จะคงอยู่ได้อีกกี่ปีทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับธรรมชาติ ทั้งนี้ภาพรวมก็มีความพึงพอใจกับการดำเนินการเสริมทรายชายหาดเมืองพัทยา…