วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคม

ตำรวจท่องเที่ยว นำทีมลุยแหล่งท่องเที่ยวทั่วเมืองพัทยา ป้องกันการเอาเปรียบนักท่องเที่ยว

ตำรวจท่องเที่ยว นำทีมลุยแหล่งท่องเที่ยวทั่วเมืองพัทยา ป้องกันการเอาเปรียบนักท่องเที่ยว

วันนี้ 18 ก.ค.61 พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผกก.2 บก.ทท.1 บช.ทท. พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา สนธิกำลังตำรวจ ทหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวและกีฬาจังชลบุรี บูรณาการร่วมกันตรวจสอบสถานประกอบการท่องเที่ยวสำหรับกรุ๊ปทัวร์จำนวน 4 จุด ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จุดแรกเข้าตรวจสอบ ตลาดผลไม้ไทย ซึ่งเป็นสถานประกอบการจำหน่ายผลไม้ตามฤดูกาลให้แก่นักท่องเที่ยว จุดที่2 หมู่บ้านชาวเขา เป็นสถานประกอบการลักษณะคล้ายสวนสัตว์ขนาดเล็ก ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม หมู่บ้านชาวเขา ฟาร์มช้าง การขี่ม้าลำปาง และบ่อจระเข้
จุดที่ 3 เข้าตรวจสอบ สวนประเพณี เป็นสถานประกอบการที่ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรมที่แสดงออกความเป็นไทย อาทิ การลอยกระทง การเล่นสาดน้ำสงกรานต์ การไหว้พระ และการรำไทย และสุดท้ายเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ สวนผลไม้สามเหลี่ยมทองคำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวลักษณะเดียวกัน มีตลาดผลไม้ หมู่บ้านช้าง และกิจกรรมประเพณีไทย

พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล เปิดเผยว่า การบรูณาการร่วมกันในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้มาตรวจสอบสถานประกอบการท่องเที่ยว เพื่อเป็นการกวดขัน ป้องปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับนักท่องเที่ยว โดยมุ่งเน้นการป้องกันการหลอกลวง และเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค ตรวจสอบคุณภาพสินค้าและบริการ รวมทั้งการตรวจสอบแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมาย

ทั้งนี้ สถานประกอบการทั้ง 4 แห่ง มีใบอนุญาตถูกต้องไม่มีสิ่งผิดกฏหมายใดๆ แต่อาจจะมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงบ้างในเรื่องการแจ้งราคาค่าบริการให้เหมาะสมชัดเจน และในด้านการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว ซึ่งผู้ประกอบการน้อมรับคำแนะนำอย่างดี……