วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

สุดสลด! โชเฟอร์รถทัวร์ถอยรถทับหนูน้อยชาวจีนวัย 6 ขวบ ดับอนาถคาวัด

สุดสลด! โชเฟอร์รถทัวร์ถอยรถทับหนูน้อยชาวจีนวัย 6 ขวบ ดับอนาถคาวัด

วันนี้ (18 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบเหตุเด็กถูกรถทัวร์ทับเสียชีวิต ภายในวันประชุมคงคา บ้านโรงโป๊ะ ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุพบศพเด็กชายชาวจีนทราบชื่อ เฉิน โบ เจีย ( Cheng Bojia ) อายุ 6 ปี นอนแน่นิ่งอยู่กับพื้นถนน โดยมีญาติร่ำไห้อยู่ไม่ห่าง ใกล้กันพบรถทัวร์ของบริษัทนำเที่ยวแห่งหนึ่ง ทะเบียน 32-4764 กทม. บริเวณล้อหลังด้านซ้ายมีคราบเลือดติดอยู่ โดยมี นายอานนท์ คำดีวัน อายุ 37 ปี เป็นโชเฟอร์ผู้ขับขี่

จากการสอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเด็กผู้เสียชีวิตได้มาทำบุญกับครอบครัว ที่วัด ขณะนั้นได้ออกไปวิ่งเล่นไล่จับแมวอยู่บริเวณใกล้เคียงกับด้านหลังรถทัวร์ จังหวะนั้นโชเฟอร์ได้ถอยรถทัวร์โดยไม่ทราบว่าเด็กอยู่บริเวณด้านหลังจึงทำให้รถถอยไปชนและเหยียบจนเด็กเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ควบคุมโชเฟอร์ไปสอบสวนและดำเนินการตามกฏหมาย อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้เป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีผู้ใดอยากให้เกิดขึ้น อยากฝากเตือนพี่น้องประชาชนให้คอยดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการเกิดเหตุอันน่าสลดใจลักษณะนี้……