วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

รวบหนุ่มอดีตแฟนเก่าสาวโคราช ลักรถเก๋งเที่ยวราตรี

ตร.รวบหนุ่มอดีตแฟนเก่าสาวโคราช ลักรถเก๋งไปขับเที่ยวท่องราตรี
วันนี้ 3 ก.ค. 61 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายนพรัตน์ จั่นเผือก อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดี “ลักทรัพย์หรือรับของโจร” พร้อมของกลาง รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน 6 กฒ 6101 กทม. โดยมี น.ส.จินดา เฉยพลกลาง อายุ 26 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา เป็นผู้เสียหายและได้เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องในครั้งนี้ด้วย

สืบเนื่องจากช่วงเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ผู้เสียหาย ได้จอดรถยนต์เก๋ง ไว้ที่บริเวณอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ติดถนนสุขุมวิท ย่านพัทยากลาง แล้วเกิดหายไป หลังจากเกิดเหตุได้สงสัยว่า ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าที่เพิ่งเลิกรากันไปเป็นผู้นำไป ต่อมาจึงได้พยายามติดต่อและตามหา แต่สุดท้ายไม่พบ จนกระทั่งวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวน

จากนั้นชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว โดยทำการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด สอบถามพยานแวดล้อมต่างๆ จนทราบว่าตัวผู้ต้องหา ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าผู้เสียหายเป็นผู้ลักไป ก่อนจะพบว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ชุดสืบสวนกำลังออกตรวจตราป้องกันเหตุอาชญากรรมช่วงดึกนั้น ได้ไปพบรถยนต์เก๋งที่แจ้งหายไว้จอดอยู่ที่บริเวณหน้าร้านเหล้า ย่านถนนสายสามพัทยาใต้ โดยมี ผู้ต้องหา เป็นผู้ขับขี่ จึงแสดงตัวเข้าจับกุมไว้ได้ดังกล่าว

เบื้องต้น ผู้ต้องหา ยอมรับว่าเป็นผู้นำรถคันดังกล่าวมาจริง ตำรวจจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย ภายหลังการแถลงข่าว ผู้เสียหาย กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่สามารถติดตามจับกุมและได้รถคืนในที่สุด ก่อนจะมอบกระเช้าและช่อดอกไม้ ให้กับตำรวจชุดจับกุมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจต่อไป…