วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาอาชญากรรม

หนุ่มเมืองกาญฯ ติดพนันบอลตะเวนฉกของร้านรับจำนำ

หนุ่มเมืองกาญจนบุรี ตะเวนออกอุบายฉกของตามร้านรับจำนำ ขายสินค้ามือสอง กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ชัดเจน เจ้าของร้านส่งต่อให้ร้านในละแวกใกล้เคียงเฝ้าระวัง สุดท้ายตำรวจพัทยารวบคาร้าน ขณะนำทรัพย์สินไปขาย ผู้เสียหาย 2 ราย ตามชี้ตัวจำได้แม่น รับสารภาพสิ้นติดเล่นพนันฟุตบอล

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ร.ต.อ.เจนรบ วันทองสังข์ รองสวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขตร่วมกันจับกุมตัว นายอนุสรณ์ ศรีวงษ์ไชย อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมของกลางโทรศัพท์ มือถือยี่ห้อ ซัมซุง เจ 7 Pro 1 เครื่อง ได้ที่ร้านรับจำนำภายใน ซอยบงกช พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองพัทยา

ต่อมาผู้เสียหาย 2 รายทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุร้ายนี้ไว้ได้ จึงเดินทางเข้ามาชี้ตัวว่าเป็นผู้ก่อเหตุคนเดียวกัน รายแรกทราบชื่อคือ น.ส.ทิตยา อินทร์จันทร์ อายุ 20 ปี พนักงานขายสินค้ามือสอง ร้านแฟมิรีมือถือ ถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุขโมยเอาโน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง แล้วหลบหนีไป ซึ่งเหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา ส่วนอีกรายคือ นายนพนิต ศิลารมย์ อายุ 52 ปี เจ้าของร้านเซเว่นมือถือ ถูกคนร้ายก่อเหตุฉกมือถือจากในร้านแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันนี้ หลังเกิดเหตุจึงได้เปิดกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายรายนี้ไว้ได้ เดินทางเข้าแจ้งความเป็นหลักฐาน พร้อมทั้งส่งต่อคลิปจากกล้องวงจรปิดให้ผู้ประกอบการร้านอื่นเพื่อเฝ้าระวัง และเป็นเบาะแสจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้

สอบถาม น.ส.ทิตยา เปิดเผยถึงพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ ทำทีเข้าไปสอบถามสินค้าที่เคยมาจำนำไว้แต่ใบสัญญาหาย แล้วอาศัยช่วงจังหวะที่เผลอแอบลักเอาโน๊ตบุ๊คซุกซ่อนไว้ในเสื้อแล้วเอาออกไปวางไว้ที่ รถจักรยานยนต์แล้วหลบหนีไป ส่วน นายนพนิต ก็ถูกก่อเหตุในลักษณะเดียวกันคือทำทีเข้ามาขอซื้อโทรศัพท์มือถือ อ้างว่าจะนำไปให้ลูกและภรรยาใช้ จังหวะนั้นมีลูกค้ารายอื่นเข้ามาใช้บริการ คนร้ายจึงอาศัยจังหวะนั้นหยิบโทรศัพท์แล้วเดินออกไป เมื่อรู้ตัวได้วิ่งออกไปตามแต่คนร้ายก็เร่งเครื่องรถจักรยานยนต์หลบหนีไปแล้ว จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่าเป็นคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุในร้านแฟมิรีมือถือ จึงนำกล้องส่งต่อและแจ้งความดังกล่าว

เบื้องต้น นายอนุสรณ์ ยอมรับสารภาพว่าตนก่อเหตุจริง เพื่อจะนำทรัพย์สินที่ได้ไปขายเอาเงินไปเล่นพนันฟุตบอล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…