วันศุกร์, พฤษภาคม 24, 2024
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคม

เตรียมระเบิดความมันส์ ! การแข่งรถยนต์ทางเรียบ “บางแสน กรังด์ปรีซ์” ครั้งที่ 12

“สนธยา”นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดแถลงข่าวการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “บางแสน กรังด์ปรีซ์” ครั้งที่ 12 นักแข่งทั่วโลกกว่า 24 ชาติ กว่า 2,000 คนเข้าร่วมงาน ที่โรงแรมเดอะไทด์รีสอร์ทบางแสน นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมแถลงข่าว กิจกรรมการแข่งรถ บางแสน กรังด์ปรีซ์ หรือ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ บนสนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต ปิดถนนเลียบชายหาดจัดแข่งขันเป็นปีที่ 12 ตอกย้ำความพร้อมในการเป็น “เมืองกีฬาระดับนานาชาติ” หรือ “International Sport City” ของจังหวัดชลบุรี การแข่งขันดังกล่าว มีนักแข่งจาก 24 ชาติ พร้อมทีมงานกว่า 2,000 คน เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งจะช่วยยกระดับกีฬาของไทยโดยเฉพาะกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้ขึ้นสู่ระดับนานาชาติและมีมาตรฐานที่สูงขึ้นไปเรื่อยๆ

การแข่งขัน บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 จะเริ่มขึ้นระหว่างวันที่ 11-15 กรกฎาคมนี้ การแข่งทั้งหมด 13 รายการ ตั้งแต่ระดับอีโคคาร์ ไปจนถึงระดับ จีที-3 ที่จะมีรถซูเปอร์คาร์ชั้นยอดของโลกร่วม ประชันความเร็ว กันเต็มพิกัด ทั้งเบนท์ลีย์, แลมโบกินี, เฟอร์รารี่, ปอร์เช่, แมคลาเรน และออดี้ เป็นต้น จากรถแข่งทั้งหมดกว่า 200 คัน และนักแข่งจาก 24 ชาติ รวมกว่า 200 คน เข้าร่วมประลองความเร็วบนถนนเลียบชายหาดบางแสน ผ่าน 20 โค้ง เป็นระยะทางรวมกัน 3.74 กิโลเมตร โดยมีนักแข่งไทยชั้นนำประกอบด้วย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี, วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, ติณห์ ศรีตรัย, กันตธีร์ กุศิริ ร่วมประชันฝีมือกับนักแข่งระดับโลกที่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้

นอกจากในปีนี้ปอร์เช่ จะระดมรถแข่ง 28 คัน เข้าร่วมการแข่งขันรายการ Porsche Carrera Cup Asia แล้วเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 70 ปี ปอร์เช่ที่สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต โดยปอร์เช่จะนำรถแข่งและนักแข่งระดับตำนาน เช่น แจ็คกี้ อิกซ์ ที่ควบปอร์เช่ 959 เข้าเส้นชัยในศึกปารีส-ดักการ์ ที่สุดแสนหฤโหด เมื่อกว่า 20 ปีก่อน ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์ของปอร์เช่ และเอิร์ล แบมเบอร์นักแข่งทีมโรงงานของปอร์เช่ ที่จะควบ ปอร์เช่ 919 ตัวเก่ง ที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศจากสนามแข่งเลอมังค์ ปี 2016 และ 2017 พร้อมด้วยปอร์เช่ 356 สุดคลาสสิคหายาก ให้ผู้ชื่นชอบความเร็วและความคลาสสิคของ Porsche ได้ชมกันอย่างจุใจ ซึ่งบางแสน กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 12 นี้ คาดว่าจะมีผู้ติดตามชมการแข่งขันแบบเกาะติดขอบสนามไม่น้อยกว่า 300,000 คน และติดตามชมการแข่งขันผ่านหน้าจอทีวีถ่ายทอดสด ช่อง True Sport HD2 และ True4U หรือรับชมผ่านทาง Facebook Fanpage : Thailand Super Series อีกไม่น้อยกว่า 3,000,000 คนทั่วโลก

ด้าน นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ซึ่งเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบพื้นที่จัดงาน กล่าวมั่นใจว่า งาน บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นเมืองท่องเที่ยวและกีฬาระดับนานาชาติให้ชัดเจนยิ่งขึ้น และคาดหมายว่างานบางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 ในปีนี้ จะดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดจนผู้ชื่นชอบความเร็วให้หลั่งไหลไปที่บางแสนไม่น้อยกว่า 300,000 คน คาดว่าจะช่วยให้มีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 1,000 ล้านบาทอย่างแน่นอน…..