วันอังคาร, ธันวาคม 5, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
ข่าวด่วนชลบุรีพัทยาสังคม

ตม.ชลบุรี เปิดตัวแอปพลิเคชั่นบริการ นักท่องเที่ยว แห่งแรก

ตม. ชลบุรี เปิดตัวแอปพลิเคชั่นบริการนักท่องเที่ยว ที่แรกของประเทศไทย

ที่แรกของประเทศไทย! ตม. ชลบุรี ขานรับนโยบาย ‘ลุงตู่’ ขับเคลื่อนประเทศสู่ไทยแลนด์ 4.0 ผุดนวัตกรรมรับอนาคตด้วยแอปพลิเคชั่น Chonburi Immigration on Mobile IMM-Q on Mobile อำนวยความความสะดวกในการติดต่อราชการด่านตรวจคนเข้าเมืองสำหรับคนต่างด้าว

วันนี้ (22 มิ.ย.) สำนักงานด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัด ชลบุรี พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม. ชลบุรี แถลงข่าวเปิดตัวแอปพลิเคชั่นอำนวยความความสะดวกในการติดต่อราชการด่านตรวจคนเข้าเมืองสำหรับคนต่างด้าวที่แรกของประเทศไทยผ่านแอปพลิเคชั่น Chonburi Immigration on Mobile IMM-Q on Mobile หรือการให้บริการนัดหมายคิวเพื่อยื่นขออยู่ต่อในราชอาณาจักรผ่านมือถือสมาร์ทโฟน เพื่อความสะดวกสบายของนักท่องเที่ยวในยุค 4.0 แห่งแรกในประเทศไทยพ.ต.อ.ทรงโปรด ผกก.ตม.ชลบุรี เปิดเผยว่าด้วยนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีนโยบายในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ไทยแลนด์ 4.0 ที่นำเอานวัตกรรมทางเทคโนโลยีมาช่วยในการทำงานให้มีความทันสมัยและความคล่องตัว ในส่วนของสำนักงานด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจึงได้รับแนวทางดังกล่าวมาดำเนินการเพื่อลดขั้นตอนของการให้บริการที่สะดวกรวดเร็ว

ทั้งนี้สำหรับแอปพลิเคชั่น Chonburi Immigration on Mobile : Imm-Q on Mobile จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป ซึ่งในระยะแรกเริ่มต้นจะเปิดให้บริการนัดหมายคิวเพื่อยื่นขออยู่ต่อในราชอาณาจักร รวมถึงตรวจสอบความพร้อมของเอกสารใน 7 ประเภทหลัก คือ 1.นักท่องเที่ยว 2.นักเรียนในสถานศึกษาของรัฐ 3.นักเรียนในสถานศึกษาของเอกชน 4.สามีไทย 5.อุปการะภรรยาไทย 6.อุปการะบุตรไทย และ 7.ใช้ชีวิตบั้นปลาย ซึ่งในทุกขั้นตอนจะมีเจ้าหน้าที่คอยคุมดูแลเฉพาะ เพื่อความสะดวกเรียบร้อยและปลอดภัย

นอกจากจะอำนวยความสะดวกแล้ว ตม.ชลบุรี ยังดำเนินการเรื่องความมั่นคงควบคู่กันไปด้วย ซึ่งนอกจากดำเนินการจัดทำแอปพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกแล้ว สำหรับผู้ที่มีเบาะแสคนต่างด้าวที่เข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายหรือมีพฤติกรรมในการที่จะก่อเหตุร้ายหรืออาชญากรรม รวมถึงมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่คอลเซ็นเตอร์ 1178 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 038-110636…

ติดตามอ่าน ข่าว ได้ที่ ... www.kaodedonline.com
สังคม อาชญากรรม เมือง ชลบุรี พัทยา สัตหีบ
ข่าวด่วน ข่าวเด่น ประเด็นเด็ด
ข่าวเด็ดออนไลน์