วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
ข่าวเด็ดออนไลน์
พัทยาอาชญากรรม

ล้างแค้น!! เหตุแซงคิวกินน้ำกระท่อม โจ๋คู่อริควงปืนยิงถล่มบ้านพรุน โชคดีไร้เจ็บ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 29 กันยายน 2562 ร.ต.อ.เศรษฐาวุฒิ มาวันหิรัญกุล รอง สวป.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 49/41 ภายในซอย สุขสมบูรณ์ 7/1 ม.8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังชุดสืบสวนไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น พบกลุ่มเยาวชน อายุ 15-19 ปี ทั้งผู้ชายและผู้หญิงรวม 7 คน นั่งรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ที่ตัวบ้านพบร่องรอยถูกอาวุธปืนยิงถล่มเข้าไปในตัวบ้านทะลุประตูกระจก 2 นัด และเหนือบานประตูกระจกอีก 1 นัด ตามฝาผนังยังพบร่องรอยถูกคมกระสุนจนแตกเป็นรู โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


สอบถาม นายศิริวิทย์ ธัญญวนิชพงศ์ อายุ 19 ปี เล่าว่าก่อนเกิดเหตุหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุได้เข้ามาขอดื่มกินน้ำกระท่อมกันที่บ้านหลังดังกล่าว จากนั้นได้เกิดมีปัญหากันเรื่องแซงคิวกินน้ำกระท่อม ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะมีปากเสียงพร้อมกับตบหน้า น.ส.ไก่ (นามสมมุติ) จึงเป็นเหตุให้ น.ส.ไก่ ไม่พอใจไปฟ้องพรรคพวกรุ่นพี่ให้ไปเคลียร์ปัญหากับฝ่ายผู้ก่อเหตุ ต่อมาไม่นานก็ได้มีกลุ่มวัยรุ่นเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุขี่จักรยานยนต์ จอดหน้าบ้านแล้วใช้อาวุธปืนยิงกระจกบ้านได้รับความเสียหายดังกล่าว นอกจากนี้เพื่อนบ้านยังออกมาเปิดเผยอีกว่าบ้านหลังดังกล่าวมักจะมีวัยรุ่นเข้ามาเป็นจำนวนมากและส่งเสียงดังจนดึกดื่นเป็นประจำทุกวัน ซึ่งก่อนเกิดเหตุสังเกตเห็นกลุ่มวัยรุ่นตีกันวิ่งหนีเข้ามาในซอย จนกระทั้งผ่านไปไม่นานก็มีกลุ่มวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์เข้ามาหลายคันก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบว่าภายในบ้านยังมีน้ำกระท่อมที่ต้มแล้ว 1 หม้อ และกัญชาตกอยู่ 1 ก้อน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวกลุ่มวัยรุนทั้งหมดไปยัง สภ.บางละมุง เพื่อตรวจสารเสพติดในร่างกาย และทำประวัติแจ้งให้ผู้ปกครองรับทราบต่อไป…